Công đoạn thu hoạch và bảo quản quả bưởi đúng kỹ thuật có tác dụng giúp bưởi Năm Roi giữ được hương vị thơm ngon, cũng như đạt được mẫu mã đẹp được người tiêu dùng ưa chuộng.
Quả bưởi sẽ có chất lượng tốt nhất khi thu hoạch vào thời điểm 7,5-8 tháng kể từ khi đậu quả đối với vụ bưởi thu hoạch dịp tết Nguyên Đán và 6,5-7,5 tháng kể từ khi đậu quả đối với vụ bưởi thu hoạch dịp tết Trung Thu. Nếu để quá lâu múi bưởi sẽ bị khô.
Bưởi có thể giữ nguyên chất lượng sau 40 ngày thu hoạch. Ảnh: Giongcaytrong.
Sau khi thu hoạch nếu để ở điều kiện bình thường, bưởi có thể giữ nguyên chất lượng trong 40 ngày, nếu được bảo quản ở điều kiện tốt nhất là: nhiệt độ ở 10oC, độ ẩm 80%, sử dụng màng bao PE, PP thì có thể bảo quản trong 3,5 tháng không làm thay đổi chất lượng.
Quả bưởi sẽ có chất lượng tốt nhất khi thu hoạch vào thời điểm 7,5-8 tháng kể từ khi đậu quả đối với vụ bưởi thu hoạch dịp tết Nguyên Đán và 6,5-7,5 tháng kể từ khi đậu quả đối với vụ bưởi thu hoạch dịp tết Trung Thu. Nếu để quá lâu múi bưởi sẽ bị khô.
Sau khi thu hoạch nếu để ở điều kiện bình thường, bưởi có thể giữ nguyên chất lượng trong 40 ngày, nếu được bảo quản ở điều kiện tốt nhất là: nhiệt độ ở 10 độ C, độ ẩm 80%, sử dụng màng bao PE, PP thì có thể bảo quản trong 3,5 tháng không làm thay đổi chất lượng.
Phương Thảo - Hương Trang (Cục Sở hữu trí tuệ)