Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và trường Đại học Tôn Đức Thắng là hai đại diện duy nhất của Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng các trường đại học có tầm ảnh hưởng (Impact Rankings 2020) do tạp chí Times Higher Education (THE) của Anh công bố vào ngày 22/4 vừa qua.

Hai trường đại học Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng
Hai trường đại học Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng của THE

Cả hai trường cùng xếp ở thứ hạng 301-400, Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã giảm 200 bậc so với năm 2019 (101-200).

Đây là bảng xếp hạng mới của THE, được công bố lần đầu tiên vào năm 2019. Bảng xếp hạng này dựa trên 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc trong ba lĩnh vực: nghiên cứu, tiếp cận cộng đồng và quản lý. Điểm số của các trường được tính bằng cách kết hợp điểm số trong mục tiêu 17 (Partnership for the goals - Quan hệ đối tác cho các mục tiêu phát triển) với ba điểm số cao nhất trong số 16 mục tiêu còn lại. Điều này đồng nghĩa với việc điểm số của các trường đại học được tính dựa trên các nhóm mục tiêu phát triển bền vững khác nhau, tùy vào thế mạnh của mỗi trường.

Đại học Bách khoa đạt điểm số cao nhất về mục tiêu số 7 (Năng lượng sạch và giá rẻ), Trường Đại học Tôn Đức Thắng đạt điểm số cao nhất về mục tiêu số 11 (Thành phố và cộng đồng bền vững).