Ngoài tính năng theo dõi y tế công cộng, ứng dụng còn cung cấp khả năng xác minh tin giả.

CDC được đặt tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Huế.
Chỉ đạo đối phó dịch bệnh từ xa

Sáng 19/3, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế chính thức ra mắt Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) và ứng dụng COVID-19 trên Android và iOS.

Ứng dụng COVID-19 này là một thành phần của Hue-S - Ứng dụng Dịch vụ đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế - nhằm thông tin kịp thời về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới của virus corona gây ra, với các chức năng: Báo cáo nghi nhiễm, Yêu cầu hỗ trợ y tế, Bảo vệ bản thân, Hỏi đáp, Tin tức chính thống, Thông tin sai lệch, Xác minh thông tin, Thông báo, cảnh báo.

Ứng dụng cũng cung cấp cho người dùng danh sách, số điện thoại liên lạc của các bệnh viện, và các đội phản ứng nhanh CDC cấp tỉnh và cấp huyện. Trong trường hợp khẩn cấp, ứng dụng sẽ phát cảnh báo đến người dân để kịp thời nắm thông tin và triển khai các biện pháp phòng tránh dịch bệnh.

Toàn bộ các nghiệp vụ được chỉ đạo điều hành trực tuyến, đồng thời có sự hỗ trợ của hội nghị trực tuyến kết nối 24/24 đối với 23 đội CDC toàn tỉnh nhằm đảm bảo công tác vừa chỉ đạo, vừa họp trực tuyến di động vừa kiểm tra được hình ảnh tại thực địa để đánh giá nhanh tình hình.

Khi cài đặt, người dùng cần phải đăng ký tài khoản chính xác để hỗ trợ việc cơ quan nhà nước tiếp nhận, xử lý thông tin được chính xác và nhanh chóng. Người dùng cũng được khuyến khích bật tính năng định vị GPS để hỗ trợ các cơ quan chức năng xác định vị trí, hiện trường nhằm điều động các lực lượng xử lý và ứng cứu kịp thời, chính xác.

Ứng dụng được quản lý bởi Trung tâm Điều hành mạng lưới CDC của tỉnh.

Ứng dụng Hue-S:

Nền tảng Android: http://bit.ly/38XKNH4
Nền tảng IOS: https://apple.co/3b0w2EX

Giao diện ứng dụng COVID-19 của Huế