Cà chua picota là giống cà chua vô hạn được trồng theo công nghệ cao, trồng cây trên giá thể, bón phân bằng dung dịch dinh dưỡng kết hợp với hệ thống tưới nhỏ giọt, mật độ trồng 2 cây/m2, trồng hàng kép, khoảng cách giữa hai hàng kép là 1,8m; cây cách cây trên cùng 1 hàng là 50 cm, mỗi bầu giá thể trồng 01 cây. Từ lúc trồng đến khi thu hoạch lứa đầu tiên khoảng 60-65 ngày, thời gian thu hoạch 100-120 ngày.
Nhiệt độ thích hợp để cây phát triển tốt là từ 15-38 độ C.
Cà chua picota trồng tại Khu Ứng dụng Công nghệ sinh học Cái Mơn. Ảnh: Sở Khoa học và Công nghệ Bến Tre.
Cây cho trái dạng chùm, kích thước trái cà chua picota tương đối nhỏ (trung bình 18g/trái), màu sắc trái từ xanh chuyển sang vàng đến đỏ rất bắt mắt, có vị ngọt hơn cà chua thông thường.
Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bến Tre cho biết, năng suất trung bình của giống này là 50-60 tấn/ha/vụ. Với giá bán khoảng 30.000 vnd/kg thì mỗi vụ người nông dân có thể thu về được cả tỷ đồng.
Điều đặc biệt khi trồng cà chua trong nhà màng là nó ít bị sâu bệnh nên không phải thường xuyên dùng thuốc trừ sâu, có thể trồng được quanh năm không phụ thuộc vào thời tiết, nhất là mùa mưa, khi cây dễ bị sâu bệnh tấn công nhất.