Mật ong bạc hà Mèo Vạc có nguồn gốc thực vật từ cây bạc hà, gắn liền với phương thức nuôi truyền thống có từ lâu đời của người Mông tại Cao nguyên đá Đồng Văn.

Mật ong được tạo thành từ chất ngọt do ong thu thập được trong các bông hoa hoặc chất tiết thực vật kết hợp với các chất đặc biệt khác. Mật ong có nhiều chất ngọt hơn đường kính và có các tính chất hóa học hấp dẫn cho việc làm bánh, thức uống và làm thuốc chữa bệnh.

Mật ong bạc hà Mèo Vạc có nguồn gốc thực vật từ cây bạc hà, gắn liền với phương thức nuôi truyền thống có từ lâu đời của người Mông tại Cao nguyên đá Đồng Văn (bắt ong làm tổ bằng một số loại gỗ không có mùi như gỗ cây sở, không sử dụng thuốc kháng sinh…).

Màu sắc của mật ong bạc hà Mèo Vạc.
Màu sắc của mật ong bạc hà Mèo Vạc.

Đặc tính chất lượng cảm quan của mật ong bạc hà Mèo Vạc

Sản phẩm mật ong bạc hà Mèo Vạc có các đặc tính cảm quan như sau:

Màu sắc từ vàng đỏ đến vàng chanh, không bị biến đổi màu theo thời gian.

Vị ngọt mát và dịu, không khé.

Sản phẩm tồn tại dưới dạng lỏng hoặc kết tinh nếu bảo quản lâu.

Tỷ lệ hạt phấn bạc hà trong mật ong Mèo Vạc tương ứng với màu sắc từ vàng đỏ - vàng chanh nhạt đến vàng chanh - vàng chanh đậm.

Đặc tính hóa lý của mật ong bạc hà Mèo Vạc

1