Triển lãm quốc tế về công nghệ, thiết bị, dịch vụ trong ngành thực phẩm, du lịch và khách sạn lần thứ 10 - Food & Hotel Vietnam 2019 - diễn ra từ 24 – 26/4 tại TPHCM đã giới thiệu nhiều công nghệ, thiết bị và sản phẩm phục vụ nhu cầu phát triển của các ngành này tại Việt Nam.

Ông BT Tee – Tổng Giám đốc Công ty UBM Vietnam, đơn vị Tổ chức triển lãm, cho biết, gần 500 doanh nghiệp đến từ 36 quốc gia và vùng lãnh thổ như Bỉ, Canada, Đài Loan, Mỹ, Tây Ban Nha, Pháp, Ai – len, Hà Lan, Nga, Ba Lan… đã mang đến triển lãm các công nghệ, thiết bị, trong ngành thực phẩm (pha chế, dịch vụ ăn uống, bán hàng tự động, đóng gói, hệ thống làm lạnh,…); các sản phẩm như sữa, đồ uống, nước giải khát, rau hữu cơ, thực phẩm chế biến và ăn liền, thực phẩm tươi sống, bánh kẹo… Bên cạnh đó, các hệ thống quản lý và kiểm soát năng lượng, thông tin bán lẻ, quản lý dịch vụ du lịch, khách sạn, nhà hàng,... cũng được giới thiệu.

v
Công ty TNHH Minh Long I áp dụng công nghệ sản xuất gốm sứ cao cấp ở nhiệt độ 1.380 oC, bằng phương pháp đốt một lần lửa. Đồng thời, việc tự động hóa sản xuất đã giúp Minh Long chỉ mất khoảng 20 giờ để sản xuất một "cục đất" ra thành phẩm, làm giảm giá thành sản phẩm. Lần đầu tiên, Minh Long cho ra mắt bộ sản phẩm mới nhúng men được giới thiệu tại triển lãm

s
Lò hấp nướng đa năng của Đức, do Công ty TNHH SunShine giới thiệu, cho phép hấp nướng nhiều loại thực phẩm cùng một lúc mà không gây mùi lẫn nhau, thực phẩm không bị đọng nước và giữ được chất lượng ban đầu.

s
Đến từ Đài Loan, Freser giới thiệu các sản phẩm với những giải pháp sáng tạo như máy pha trà có ba chế độ làm sạch giúp ngăn ngừa mùi hương và vị trà bị pha trộn lẫn nhau; Máy làm nóng thức uống chỉ trong vài giây mà không ảnh hưởng đến mùi vị; Máy cung cấp ozone giúp loại bỏ các vi khuẩn độc hại bằng công nghệ điện phân mới nhất;…

Gian hàng thực phẩm luôn đông khách tham quan và trải nghiệm sản phẩm
Gian hàng thực phẩm luôn đông khách tham quan và trải nghiệm sản phẩm

Trong khuôn khổ sự kiện còn có cuộc thi Đầu bếp tài năng Việt Nam, cuộc thi pha chế cà phê; hội thảo về các vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, chế biến và bảo quản thực phẩm tươi sống, tiếp cận và áp dụng tiêu chuẩn quốc tế trong ngành chế biến thực phẩm; diễn đàn giám đốc điều hành khách sạn Vệt Nam với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe: Xu hướng mới trong đầu tư và kinh doanh khách sạn”; chương trình đào tạo ngắn hạn về pha chế cà phê; chia sẻ kinh nghiệp khởi nghiệp trong ngành công nghiệp thực phẩm;…