Hãng sản xuất xe hơi danh tiếng của Đức vừa công bố ý tưởng về loại robot có khả năng tự động sạc điện cho ôtô [điện] mà không cần đến sự can thiệp của con người. Điều duy nhất mà chủ nhân cần làm là sử dụng app trên điện thoại để gọi robot.

Chưa hết, khả năng của loại robot này còn kỳ diệu đến mức nó có thể sạc đồng thời nhiều xe trong cùng một bãi đậu bằng cách kết nối với tất cả các khối pin [trên các xe] rồi làm đầy từng xe một. Mỗi khối pin thường có công suất khoảng 25kWh, cho nên với nguồn sạc vào 50kW, nó có thể đầy trong nửa giờ. Về mặt lý thuyết là vậy, nhưng hiện giờ cả con robot lẫn những chiếc xe chạy điện vẫn chưa sẵn có trên thị trường.

Ý tưởng về loại robot sạc điện cho xe hơi của Volkswagen. Ảnh: Volk

Ý tưởng về loại robot sạc điện cho xe hơi của Volkswagen. Ảnh:Volkswagen.

“Đó là một nguyên mẫu (prototype) trong tầm nhìn của tương lai, song chúng có thể sớm trở thành hiện thực, nếu mọi thứ diễn ra như dự tính,” Mark Möller, trưởng bộ phận R&D tại công ty chế tạo linh kiện của Volkswagen Group cho biết trong thông cáo báo chí.

Mặc dù Volkswagen chưa công bố lộ trình phát triển cụ thể, nhưng lợi ích do loại robot này mang lại là rất rõ ràng. Nó khiến đòi hỏi về bãi đậu xe với những ổ cắm điện phù hợp không còn cần thiết nữa.

“Nhờ có loại robot này, chúng ta có thể sạc điện cho mọi loại xe mà không cần đến những can thiệp của con người hay xây dựng hạ tầng phức tạp,” Möller nói. Đồng thời ông còn nhấn mạnh thêm rằng “chúng ta sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền.”

Nguồn: