Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2019 với chủ đề Nâng tầm an toàn, an ninh thông tin quốc gia trong kỷ nguyên số sẽ được tổ chức lần lượt ở TPHCM và Hà Nội.

Tại buổi công bố sự kiện diễn ra sáng nay, ông Ngô Vi Đồng, Phó chủ tịch Hiệp hội An toàn thông tin VNISA, Chủ tịch Chi hội VNISA Phía Nam, cho biết, đây là sự kiện thường niên được VNISA tổ chức từ hơn 10 năm nay, bàn về các giải pháp đảm bảo ATTT, công nghệ, phát triển nguồn nhân lực trong ngành ATTT,… với sự tham gia của các cơ quan quản lý, chuyên gia, doanh nghiệp về CNTT, ATTT trong nước và quốc tế.

Tại Ngày ATTT Việt Nam 2019 tổ chức ở TPHCM ngày 21/11, VNISA sẽ báo cáo thực trạng ATTT khu vực phía Nam được xây dựng trên khảo sát tình hình ATTT của 160 tổ chức trên địa bàn. Bên cạnh đó, báo cáo cũng cung cấp bức tranh lớn về ATTT trên thế giới và tại Việt Nam trong năm qua với những phân tích về mã độc, cách thức mã độc lan truyền, những tấn công có chủ đích (APT), …

Theo ông Đồng, thông qua các chỉ số ATTT ở mức quốc gia và toàn cầu được quốc tế bình chọn vừa qua, Việt Nam đã tăng bậc từ 100/170 nước khảo sát (2017) lên bậc 50/170 nước (2018). Trong khu vực, Việt Nam đứng thứ 5, sau Singapore, Malaysia, Thailand và Indonesia. "Điều này cho chứng tỏ Việt Nam đã từng bước củng cố an toàn, an ninh thông tin nhằm nâng cao vị thế quốc tế trong lĩnh vực ATTT” – ông Đồng chia sẻ.

Ông Ngô Vi Đồng giới thiệu về "Ngày ATTT Việt Nam 2019"     Ảnh: KA
Ông Ngô Vi Đồng giới thiệu về "Ngày ATTT Việt Nam 2019" Ảnh: KA

Ngoài ra, hội thảo sẽ tập trung thảo luận, trao đổi các nội dung chính như chia sẻ kinh nghiệm, công nghệ mới về ATTT, phân tích thực trạng, nhu cầu ứng dụng và phát triển giải pháp ATTT, chính sách của các cơ quan quản lý Nhà nước về tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng tại Việt Nam;… Sự kiện cũng là dịp để các chuyên gia, doanh nghiệp cùng gặp gỡ, đề xuất giải pháp đóng góp cho các cơ quan quản lý Nhà nước, tăng cường hợp tác, nhằm nâng cao hơn nữa vị thế Việt Nam trên bản đồ các chỉ số về CNTT và ATTT quốc tế.

Chuỗi các hoạt động thuộc khuôn khổ Ngày ATTT Việt Nam năm 2019 được bắt đầu với cuộc thi “Sinh viên với ATTT” dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc do VNISA phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức đồng thời tại Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng. Năm nay có 72 đội dự thi đến từ 32 trường đại học, học viện trên cả nước tham gia. Đây là năm thứ 12 liên tiếp cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam và là năm đầu tiên được mở rộng ra khu vực ASEAN.

Trong khuôn khổ Ngày ATTT còn có các hoạt động triển lãm, giới thiệu, trình diễn công nghệ, giải pháp, sản phẩm CNTT và ATTT của các tổ chức và doanh nghiệp.

Sau TPHCM, Ngày ATTT Việt Nam 2019 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 29/11.