Báo cáo do Công ty nghiên cứu thị trường Glassdoor thực hiện, dựa trên mức lương trung bình mà nhân lực trong các ngành công nghệ được trả để hoàn thành nhiệm vụ của mình.

10. Kỹ sư bảo mật: 131.300 USD

Thomson Reuters

Ảnh: Thomson Reuters

Kỹ sư bảo mật (Information security engineer) là vị trí có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ dữ liệu của công ty cùng các tài sản trí tuệ khác khỏi sự nhòm ngó của tin tặc và những phần tử mang mục đích xấu. Công việc thường ngày của họ có thể là tăng cường mã hóa, kiểm tra và khắc phục những lỗ hổng bảo mật trong cơ sở hạ tầng của các tổ chức.

9. Kỹ sư DevOps: 137.400 USD

Joe Raedle/Getty Images

Ảnh: Joe Raedle/Getty Images

DevOps là từ viết tắt của Development và Operation, chỉ kỹ sư lập trình và phát triển hệ thống - một vị trí chuyên môn, ra đời để đảm bảo nhiệm vụ tối ưu hóa chu trình phát triển phần mềm, giúp các sản phẩm IT được release (phát hành) nhanh chóng và thường xuyên hơn.

8. Kiến trúc sư doanh nghiệp: 144.400 USD

Oli Scarff / Getty Images

Ảnh: Oli Scarff / Getty Images

Kiến trúc sư doanh nghiệp (Enterprise Architect hay EA) là nhân sự được kỳ vọng có thể xây dựng được hệ thống thông tin, vừa đảm bảo tính linh hoạt lại vừa là nền tảng cho các doanh nghiệp (DN) yên tâm sử dụng và đẩy mạnh hoạt động kinh doanh. Công việc thường ngày của EA thường là lập kế hoạch và phân bổ công việc trong việc triển khai, duy trì máy chủ, phần mềm cùng các tài nguyên CNTT khác.

7. Quản lý chương trình kỹ thuật: 145.000 USD

 Francois Mori/AP

Ảnh: Francois Mori/AP

Một nhà quản lý các chương trình kỹ thuật (Technical Program Manager) sẽ đảm nhận và phụ trách nhiều công đoạn khác nhau trong quy trình làm việc của một công ty như kiểm tra các đoạn mã (code) hay thiết lập tiêu chí cho sản phẩm lẫn giám sát việc thực thi.

6. Kiến trúc sư phần mềm: 145.400 USD

Steve Marcus/Reuters

Ảnh: Steve Marcus/Reuters

Một kiến trúc sư phần mềm (Software Architect) sẽ chịu trách nhiệm lập kế hoạch tổng thể và chiến lược xây dựng phần mềm cho các dự án. Vì vậy, đây là vị trí đòi hỏi nhân sự phải có tay nghề kỹ thuật cao lẫn đáp ứng được nhu cầu về mặt tiến độ lẫn khả năng áp đặt mục tiêu cho các nhóm phát triển khác nhau.

5. Kiến trúc sư ứng dụng: 149.000 USD

WOCinTech Chat/Flickr

WOCinTech Chat/Flickr

Một kiến trúc sư ứng dụng (Applications Architect) được kỳ vọng sẽ đưa ra những lựa chọn chiến lược phù hợp cho các ứng dụng được phát triển, chẳng hạn: Khi nào nên sử dụng các công cụ hiện có? Khi nào thì cần phải xây dựng công cụ mới; thậm chí đôi lúc còn phải tự kiến tạo và thử nghiệm nguyên mẫu riêng (prototype) để hỗ trợ việc phát triển ứng dụng.

4. Kiến trúc sư hạ tầng: 153,000 USD

 Flickr / Qfamily

Ảnh: Flickr / Qfamily

Một kiến trúc sư hạ tầng (Infrastructure Architect) sẽ đảm nhận việc gánh vác toàn bộ hệ thống CNTT cơ bản của một công ty, bao gồm máy chủ, trung tâm dữ liệu, hay thậm chí cả nền tảng điện toán đám mây.

3. Quản lý phát triển phần mềm: 153.300 USD

Viện Truyền thông, Kiến trúc và Thiết kế Strelka / Flickr

Ảnh: Viện Truyền thông, Kiến trúc và Thiết kế Strelka / Flickr

Nhiệm vụ của một nhà quản lý phát triển phần mềm (Software Development Manager) là dẫn dắt nhóm phát triển hoàn thành sứ mạng sáng tạo và thử nghiệm các hệ thống hoặc ứng dụng của doanh nghiệp.

2. Kiến trúc sư kho dữ liệu: 154.800 USD

Doanh nghiệp Hewlett Packard

Ảnh: Doanh nghiệp Hewlett Packard

Một kiến trúc sư kho dữ liệu (Data Warehouse Architect) sẽ đảm trách nhiệm vụ giám sát tất cả các tài nguyên dữ liệu khổng lồ của công ty và hỗ trợ công việc phân tích dữ liệu.

1. Quản lý kỹ thuật phần mềm: 163.500 USD

Samuel Mann/Flickr

Ảnh: Samuel Mann/Flickr

Một nhà quản lý kỹ thuật phần mềm (Software Engineering Manager) sẽ gánh vác trách nhiệm dẫn dắt các nhóm trong việc phát triển, nghiên cứu và thử nghiệm những sản phẩm phần mềm. Đây là vị trí tối quan trọng tại bất cứ công ty phát triển và duy trì dịch vụ phần mềm nào.

Nguồn: http://www.businessinsider.com/highest-paying-tech-jobs-salary-glassdoor-2018-7