Các sản phẩm đầu tiên của Phenikaa Lighting đều cung cấp nguồn sáng chất lượng với phổ ánh sáng tự nhiên như ánh sáng mặt trời, vùng phổ ánh sáng sinh học được tăng cường và tối ưu cho sự hấp thụ của mắt người.

Các vị đại biểu thực hiện nghi lễ ra mắt Thương hiệu Phenikaa Lighting tại buổi Lễ
Các vị đại biểu nhấn nút ra mắt Thương hiệu Phenikaa Lighting. Ảnh: Phenikaa

Chiều 29/7, Tập đoàn Phenikaa đã ra mắt thương hiệu chiếu sáng có tên Phenikaa Lighting – thương hiệu sở hữu công nghệ lõi tạo ra đèn LED vì sức khỏe đầu tiên tại Việt Nam.

Sản phẩm thuộc dòng dân dụng của Phenikaa Lighting được ứng dụng công nghệ chiếu sáng tự nhiên vì sức khỏe con người Phenikaa Natural TrueCircadian do chính Tập đoàn Phenikaa nghiên cứu, phát triển và sở hữu độc quyền. Đây sẽ là các sản phẩm chiếu sáng LED cung cấp nguồn sáng chất lượng với phổ ánh sáng tự nhiên như ánh sáng mặt trời, vùng phổ ánh sáng sinh học được tăng cường và tối ưu cho sự hấp thụ của mắt người.

Hiện tại, Phenikaa Lighting dân dụng có 5 dòng sản phẩm LED chính gồm: Essenaa, Balagraa, Sunaa, Healthaa và Tunaturaa. Mỗi dòng sản phẩm có những lợi thế và đặc điểm riêng, được ứng dụng trong từng môi trường, không gian và mục đích sử dụng khác nhau, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng.

Cụ thể, Essenaa là dòng sản phẩm tiết kiệm và an toàn. Essenaa sẽ tiết kiệm lên đến hơn 85% năng lượng so với bóng đèn sợi đốt, đạt tiêu chuẩn an toàn quang sinh học để mang đến cảm giác dễ chịu cho đôi mắt trong suốt ngày dài cho mọi hoạt động: làm việc, học tập và vui chơi giả trí. Đồng thời, nhiệt độ màu đa dạng từ sáng trắng, sáng trung tính và sáng ấm sẽ đáp ứng được đa dạng nhu cầu chiếu sáng trong các không gian kiến trúc khác nhau.

Hai dòng sản phẩm Healthaa và Tunaturaa đều được thiết kế trên cơ sở tham chiếu các tiêu chuẩn mới nhất về chiếu sáng lấy con người làm trung tâm (Human Centric Lighting - HCL), từ đó tạo ra các nguồn sáng đáp ứng đồng thời sự cân bằng nhu cầu thị giác, cảm xúc và sinh học đối với người sử dụng.

Với Healthaa, đây là sản phẩm đèn LED đầu tiên trên thị trường hiện nay đáp ứng các tiêu chí chất lượng ánh sáng tự nhiên (CRI = 95+), chỉ số tái tạo màu đỏ (R9 = 95) và năng lượng ánh sáng sinh học được tăng cường (M/P = 1,04 - 1,18). Điều này giúp Healthaa mang đến cho người dùng sự tập trung, tỉnh táo đồng thời kích thích sự sáng tạo. Do đó, đây được xem là dòng sản phẩm tối ưu để sử dụng tại các môi trường làm việc và học tập như nhà máy, công sở, trường học…

Tunaturaa là sản phẩm đặc biệt với sự tăng cường vùng ánh sáng sinh học, cường độ vùng ánh sáng xanh lam (blue) được tối ưu, cho ánh sáng tự nhiên rất gần với phổ ánh sáng mặt trời, nâng cao hiệu suất khi làm việc, học tập và thư thái lúc nghỉ ngơi do giúp tác động hiệu quả tới sự điều tiết hormone melatonin - hormone nội sinh có chức năng điều tiết chu kỳ sinh học (chu kỳ thức - ngủ) của con người. Đây chính là sự khác biệt mà các nguồn sáng thông thường khác không có.

Phát biểu tại buổi ra mắt, PGS.TS. Hồ Xuân Năng (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phenikaa) cho hay, thương hiệu Phenikaa Lighting là thành quả tiêu biểu từ hệ sinh thái với mô hình 3 “Nhà” (Nhà Giáo dục – Nhà Khoa học – Nhà Sản xuất Kinh doanh) với chu trình Đào tạo – Nghiên cứu – Đóng gói thương mại và chuyển giao - Sản xuất – Bán hàng. Nhờ chu trình khép kín này, Phenikaa Lighting đã sở hữu được công nghệ lõi tạo ra đèn LED vì sức khỏe đầu tiên tại Việt Nam.

Một chú robot thông minh được sử dụng tại nhà máy
Một robot được sử dụng tại Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa. Ảnh: Phenikaa

Cũng tại sự kiện, Phenikaa chính thức ra mắt Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa tại Khu CNC Hòa Lạc – mắt xích quan trọng trong mô hình 3 “Nhà” của Phenikaa.

“Đây sẽ là nơi thử nghiệm, ứng dụng, chuyển giao các công trình nghiên cứu công nghệ lõi của Tập đoàn như: công nghệ tự hành, công nghệ bản đồ, công nghệ chiếu sáng Phenikaa Natural TrueCircadian… để sản xuất và cung cấp ra thị trường các sản phẩm vật liệu quang điện tử, vi mạch điện tử, Robot tự hành, chip LED, thiết bị chiếu sáng LED vì sức khỏe con người và LED cho các lĩnh vực khác như: Công nghiệp, nông nghiệp, giao thông công cộng… theo tiêu chuẩn quốc tế”, PGS.TS. Hồ Xuân Năng cho biết.

Bắt đầu hoạt động vào cuối năm 2021, nhà máy có công suất đạt tới hơn 4,5 tỷ linh kiện điện tử mỗi năm.