Công ty công nghệ thực phẩm Revo Foods đã sản xuất phi lê cá hồi in 3D trên quy mô công nghiệp và lần đầu tiên bày bán chúng trên các kệ siêu thị ở Áo.

Ảnh: Revo Foods.
Ảnh: Revo Foods.

“Chúng ta đang bước vào một cuộc cách mạng ẩm thực sáng tạo, thời đại mà thực phẩm được chế biến chính xác theo nhu cầu của khách hàng”, Robin Simsa, Giám đốc điều hành công ty Revo Foods, nhận định.

Giống như một số sản phẩm thay thế thịt khác, các miếng thịt cá hồi in 3D thuần chay có thành phần chủ yếu là mycoprotein có nguồn gốc từ nấm sợi.Về mặt dinh dưỡng, sản phẩm này ít cholesterol nhưng chứa nhiều loại vitamin và axit béo omega-3 giống như cá hồi thật. Nó cũng chứa hàm lượng protein cao, ở mức 9,5 gram trên 100 gram thịt, mặc dù con số này vẫn thấp hơn hàm lượng protein có trong một con cá hồi ngoài tự nhiên.

Cá hồi in 3D là sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường hơn so với các hoạt động đánh bắt, nuôi trồng thủy sản truyền thống.Nhiều loài cá có nguy cơ tuyệt chủng do bị đánh bắt quá mức, và hoạt động này cũng là nguyên nhân gây ra sự phá hủy và ô nhiễm môi trường.