Người thắng cuộc tại Rice Bowl Startup Awards (RBSA) - giải thưởng dành cho cộng đồng startup của khu vực ASEAN - tổ chức lần đầu tại Việt Nam sẽ đại diện cộng đồng startup nước ta góp mặt dự giải thưởng toàn khu vực tại Philippines vào tháng 9/2016.

Rice Bowl Startup Awards (RBSA) - giải thưởng dành cho cộng đồng startup của khu vực ASEAN đang có mặt tại Việt Nam. Hiện tại, chương trình đang mở đơn nhận đề cử. Thời gian nhận đơn đề cử bắt đầu từ ngày 8/7. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào tối ngày 7/8/2016 tại Hà Nội.

Người chiến thắng tại  Rice Bowl Startup Awards 2016 sẽ đại diện Việt Nam dự thưởng toàn khu vực tại Philippines vào tháng 9/2017
Người chiến thắng tại Rice Bowl Startup Awards 2016 sẽ đại diện Việt Nam dự thưởng toàn khu vực tại Philippines vào tháng 9/2017.Ảnh: up-co.vn

Theo thể lệ, các startup/ cá nhân xuất sắc sẽ tranh tài tại 7 hạng mục. Trong đó, bên cạnh hạng mục quan trọng nhất là Startup của năm, còn có các hạng mục: Startup mới của năm; Founder của năm; Nhà báo startup của năm; Lập trình viên của năm; Startup đột phá của năm; và Startup doanh nghiệp xã hội của năm.

Người thắng cuộc trong các hạng mục giải thưởng sẽ đại diện Việt Nam tham gia tranh tài trong chương trình giải thưởng Rice Bowl Startup Awards 2016 của toàn khu vực ASEAN.

Rice Bowl Startup Awards 2016 được tổ chức 3 vòng. Vòng 1, từ ngày 8/7 - 29/7/2016: Mở đơn tiếp nhận đề cử. Vòng 2, từ ngày 30/7 - 3/8/2016: Đại sứ của chương trình chọn lọc Top 5 chung cuộc cho từng hạng mục. Vòng 3, từ ngày 4/8 - 7/8/2016.

Ban giám khảo sẽ bình chọn người chiến thắng trong từng hạng mục. Rice Bowl Startup Awards 2016 tại Việt Nam có ban giám khảo gồm ông Hajime Hotta - đồng sáng lập Innovatube; ông Đỗ Hoài Nam - đồng sáng lập UP coworking space; ông Nguyễn Hồng Trường - Phó Tổng giám đốc IDG Ventures Vietnam... Đây đều là những doanh nhân, nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm, có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam.

ông Hajime Hotta chia sẻ kinh nghiệm với các bạn trẻ quan tâm đến startup trong chương trình gặp gỡ nhà đầu tư Founder Fairytale vào ngày 13/4. Ảnh: up-co.vn
ông Hajime Hotta chia sẻ kinh nghiệm với các bạn trẻ quan tâm đến startup trong chương trình gặp gỡ nhà đầu tư Founder Fairytale vào ngày 13/4. Ảnh: up-co.vn

Bên cạnh đó, Đại sứ của giải thưởng đều là những leader của các cộng đồng startup lớn nhất của Việt Nam như: SHIELD, Hatch và Startup Grind. Họ sẽ giúp đề cử startup và chọn lọc Top 5 cho từng hạng mục giải thưởng.

Năm nay, Innovatube là đối tác chính thức của Rice Bowl Startup Award tại Việt Nam. Giải thưởng được kỳ vọng sẽ không chỉ cổ vũ, vinh danh cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam mà còn giúp kết nối cộng đồng khởi nghiệp trong nước với khu vực ASEAN.

Lễ trao giải thưởng Rice Bowl Startup Awards 2016 toàn khu vực ASEAN sẽ diễn ra vào cuối tháng 9/2016 tại Philippines

Rice Bowl Startup Awards 2016 là giải thưởng thường niên đầu tiên tôn vinh những startup đột phá, sử dụng công nghệ một cách sáng tạo tại ASEAN, Rice Bowl Startup Awards hướng đến mục tiêu thúc đẩy khu vực ASEAN trở thành một trung tâm toàn cầu của sự đổi mới, bắt kịp cuộc chạy đua công nghệ đang nóng lên từng ngày; đồng thời phản ánh những nỗ lực bền bỉ của ASEAN trong việc công nhận sự đóng góp của các startup vào quá trình thực hiện mục tiêu đó.

Thông tin chi tiết về chương trình giải thưởng Rice Bowl Startup Awards 2016 sẽ thường xuyên đường cập nhật trên website và trang facebook của giải thưởng tại các địa chỉ: http://www.vietnamstartupawards.com, https://www.facebook.com/events/756688224473050/