Nguồn vốn mới huy động được từ Nextrans và Do Ventures sẽ được Cooky sử dụng để đẩy mạnh R&D nhằm cung cấp thêm nhiều lựa chọn nguyên liệu nấu ăn với mức giá tốt hơn.

Công ty cũng sẽ tập trung nâng cao trải nghiệm khách hàng bằng việc bổ sung các dịch vụ cá nhân hóa được thiết kế dựa trên nhu cầu của mỗi khách hàng.

Nền tảng Cooky do hai doanh nhân kỳ cựu Đặng Hoàng Minh và Nguyễn Thành Đại sáng lập. Họ là những thành viên sáng lập của Foody, dịch vụ giao đồ ăn tiên phong tại thị trường Việt Nam, sau này được mua lại bởi tập đoàn Internet hàng đầu Đông Nam Á SEA Group.

Sau thành công với Foody, Đặng Hoàng Minh và Nguyễn Thành Đại tiếp tục cùng nhau sáng tạo nên Cooky - một giải pháp cho những người không có nhiều thời gian nhưng yêu thích nấu nướng. Cooky bán kết hợp nguyên liệu tươi sống với các gói thực phẩm sơ chế sẵn, đảm bảo vệ sinh, đi kèm các gia vị theo công thức chuẩn.

Đội ngũ nhà sáng lập của Cooky (từ trái sang): Phạm Hồng Hiếu (CTO), Đặng Hoàng Minh (CEO), Nguyễn Thành Đại (COO). Nguồn:Cooky

Các nguyên liệu sẵn sàng để nấu (ready-to-cook) của Cooky được định lượng phù hợp cho từng khẩu phần, đầy đủ đến từng nguyên liệu nhỏ đã qua sơ chế. Nguồn nguyên liệu tươi sạch được Cooky lấy trực tiếp từ các trang trại tiêu chuẩn để đảm bảo chất lượng đầu vào và giảm giá thành đầu ra cho người dùng. Cooky Market còn mang đến những bí quyết món ngon như nước sốt ăn kèm, sốt chấm, sốt tẩm ướp... được nghiên cứu và chế biến độc quyền từ các đầu bếp chuyên nghiệp, giúp các món ăn gia đình quen thuộc trở nên mới lạ. Các đơn hàng trực tuyến sẽ được Cooky giao trong vòng 1 giờ kể từ khi đặt hoặc vào khung giờ khách hàng lựa chọn.

Một nhân viên giao hàng của Cooky. Nguồn:Cooky
Một nhân viên giao hàng của Cooky. Nguồn:Cooky

Ứng dụng di động Cooky hiện có hơn 1 triệu lượt tải sau 1,5 năm ra mắt.

“Chúng tôi muốn mang đến công thức nấu ăn dễ làm và bổ dưỡng cho những người yêu thích bữa ăn tại nhà nhưng không có thời gian nấu nướng. Khách hàng của chúng tôi không cần tốn nhiều công sức để có được bữa ăn gia đình ngon miệng, chất lượng, và vừa vặn với nhu cầu,” ông Đặng Hoàng Minh, Giám đốc điều hành của Cooky, cho biết.

Ông Seung-Ho Chae, Giám đốc điều hành tại Nextrans cho biết: “Cooky cung cấp các bữa ăn sẵn sàng để nấu đặc biệt ngon miệng với mức giá hợp lý, cùng hạ tầng công nghệ tiên phong được thiết kế riêng cho quy trình phân phối từ trang trại đến bàn ăn. Nextrans tin rằng mô hình Cooky sẽ giúp việc nấu ăn trở nên vô cùng thuận tiện và mang đến cho người Việt Nam một lối sống lành mạnh hơn.”

Nguồn:

TCBC