Từ nguồn đầu tư này, TopCV đã ra mắt cổng tuyển dụng Việc làm Remote, giúp người lao động toàn quốc tìm kiếm cơ hội bảo đảm hoặc gia tăng thu nhập từ các công việc từ xa không phải đến văn phòng.


Trang chủ của Chuyên trang việc làm Remote của Top CV.
Trang chủ của Chuyên trang việc làm Remote của Top CV.

Một trong những hệ quả đáng sợ nhất của Covid-19 chính là tình trạng thất nghiệp. Thống kê của Top CV cho thấy, sau 3 tháng Covid-19 diễn ra tại Việt Nam, số lượng tuyển dụng của doanh nghiệp đã giảm 30-35%. Nhiều doanh nghiệp phải hoạt động cầm chừng hoặc đóng cửa, kéo theo nhiều lao động mất việc làm, giảm thu nhập hoặc “thất nghiệp” tạm thời.

Với khoản đầu tư gần 10 tỷ đồng từ Tập đoàn NextTech và Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Next100, Top CV đã nhanh chóng ra mắt chuyên trang về việc làm từ xa cho người lao động và doanh nghiệp.

Cổng thông tin Việc làm Remote (https://www.topcv.vn/viec-lam-remote) tổng hợp các loại hình công việc theo dự án, bán thời gian, cộng tác viên online hay các công việc toàn thời gian khác... Thông qua đó, người lao động trên toàn quốc có thể tìm việc làm để bảo đảm hoặc gia tăng thu nhập mà không cần phải đến văn phòng. Ngược lại, doanh nghiệp có thể lựa chọn được nhân sự chất lượng với chi phí hợp lý để tiếp tục kinh doanh hiệu quả hơn.

Trả lời Khoa học và Phát triển, ông Trần Trung Hiếu - Founder của Top CV - cho biết: “Điểm khác biệt của Việc làm Remote so với những trang tìm kiếm việc làm khác là trở thành cổng thông tin tổng hợp riêng cho các loại công việc từ xa, từ làm bán thời gian đến toàn thời gian. Các công việc từ xa toàn thời gian là một loại hình hoàn toàn mới mà chưa bên nào có."

Ông Hiếu cũng nhận định, "Thời điểm đại dịch Covid-19 diễn ra là lúc thích hợp để doanh nghiệp chuyển đổi một phần công việc từ toàn thời gian tại văn phòng sang toàn thời gian từ xa. Top CV tập trung hướng các nhóm công việc này đến doanh nghiệp và ứng viên nhiều hơn, để cùng 'chuyển đổi số công việc' một cách hiệu quả”.

Trong giai đoạn thử nghiệm, đã có hơn 100 doanh nghiệp trên Top CV nhanh chóng chuyển đổi mô hình hoạt động và đang tuyển dụng khoảng 1.000 ứng viên làm việc từ xa.

Founder Top CV Trần Trung Hiếu. Ảnh: NVCC
Founder Top CV Trần Trung Hiếu. Ảnh: NVCC

Trong khi đó, trong thông cáo báo chí, CEO của NextTech Group và Next100 Nguyễn Hòa Bình nêu lý do đầu tư vào TopCV trong mùa dịch: "Tiềm năng phát triển mạnh mẽ và ý nghĩa nhân văn to lớn của Việc Làm Remote là lý do chính khiến NextTech nhanh chóng quyết định đầu tư và trở thành bệ phóng cho Top CV lan tỏa mạnh mẽ các giá trị tích cực cho xã hội trong giai đoạn thị trường việc làm đang gặp nhiều khó khăn từ hệ lụy của đại dịch Covid-19”.

Tuần trước NextTech Group và Next100 cũng đã quyết định đầu tư 500.000 USD (khoảng 11 tỷ đồng) cho startup Bot Bán Hàng, một công cụ mà CEO Nguyễn Hòa Bình đánh giá là thiết yếu trong kinh doanh trực tuyến, đặc biệt là trong giai đoạn các doanh nghiệp 'ngấm đòn' từ đại dịch Covid-19 như hiện nay.

Startup Top CV được thành lập từ năm 2015 với sản phẩm ban đầu là nền tảng hỗ trợ người dùng tạo CV Online đầu tiên tại Việt Nam, cung cấp hàng trăm mẫu CV phù hợp cho mọi vị trí, ngành nghề; giúp người dùng có thể tạo ra mẫu CV đầy đủ thông tin, thiết kế đẹp mắt chỉ trong ít phút. Nền tảng này còn xây dựng kênh việc làm nhằm kết nối các ứng viên với nhà tuyển dụng. Theo dữ liệu thu thập từ Top CV, hệ thống sẽ phân tích và gợi ý công việc phù hợp.

Top CV hiện đang có gần 3 triệu ứng viên, 95.000 nhà tuyển dụng sử dụng thường xuyên; có 10.000 hồ sơ được cập nhật hàng ngày trên trang web. Trung bình mỗi tháng, Top CV kết nối thành công hơn 150.000 ứng viên tới các nhà tuyển dụng.