Gói hỗ trợ này đến từ FPT Play và Vietcetera và dành cho 13 doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong khuôn khổ Đề án 844.

Mới đây, “Chiến dịch Startup và Người đồng hành” đã công bố 2 gói hỗ trợ truyền thông trị giá 1 tỷ đồng từ FPT Play và 300 triệu đồng từ Viecetera dành cho 13 doanh nghiệp khởi nghiệp được tuyển chọn trong khuôn khổ Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Đề án 844), Bộ Khoa học và Công nghệ.

Chiến dịch này ra đời dựa trên mong muốn kết nối doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với các cá nhân/tổ chức hỗ trợ thông qua những câu chuyện về tình bạn, văn hóa học hỏi, sự sẻ chia thông được kể lại dưới góc nhìn của “những người trong cuộc”, được lắng nghe và đánh giá bởi hội đồng chuyên môn và cộng đồng.

Trong đó, “Gói hỗ trợ truyền thông của FPT Play” giúp lan tỏa câu chuyện của 10 doanh nghiệp khởi nghiệp tới gần 7 triệu lượt tiếp cận và hơn 500 nghìn lượt tương tác trên nền tảng FPT Play.


“Gói hỗ trợ truyền thông những Nhà Đổi Mới” của Vietcetera (chuyên trang thông tin trực tuyến về các xu hướng văn hóa, xã hội và kinh doanh tại Việt Nam) tương ứng với 3 tập Vietnam Innovators – podcast series dành riêng cho 3 founders/CEOs – những Nhà Đổi Mới từ các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với mong muốn tạo những sợi dây kết nối, đề cao sự đóng góp từ các cá nhân/tổ chức hỗ trợ. Vietcetera cũng muốn giúp doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST phát triển thị trường. Qua đó, chiến dịch thúc đẩy các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp, góp phần phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam.


Trong những năm vừa qua, Đề án 844 dành nhiều nguồn lực và tâm huyết thúc đẩy văn hóa khởi nghiệp, khuyến khích đổi mới sáng tạo trong cộng đồng thông qua những câu chuyện truyền thông. Sau 5 năm triển khai, đã có 16 đơn vị nhận nhiệm vụ truyền thông hỗ trợ cho hàng trăm doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên cả nước.

Thông tin chiến dịch:

Phát động chương trình và tiếp nhận ấn phẩm : 25/01 - 01/03/2021
Hội đồng xét duyệt ấn phẩm và cộng đồng bình chọn: 01/03– 07/03/2021
Công bố danh sách các doanh nghiệp khởi nghiệp nhận gói hỗ trợ: 10/03/2021