Sau những cao trào và tận hưởng khoái cảm cực điểm của cuộc "yêu" viên mãn, không ít người lăn ra ngủ hoặc xem ti vi hay thậm chí ăn uống thứ gì đó để hồi sức. Tuy nhiên, không phải việc làm nào cũng có lợi cho sức khỏe của họ và cả mối quan hệ với bạn tình.

Dưới đây là các sai lầm chúng ta dễ mắc phải và cần tránh sau khi kết thúc cuộc "giao ban", theo khuyến nghị của các chuyên gia tình dục học:

sai lầm, chuyện ấy, ân ái, quan hệ tình dục

Không đi vệ sinh

Nhiều người thường lăn ra ngủ sau khi "lên đỉnh". Song, theo các chuyên gia, đây quả thực là một sai lầm. Họ khuyên mọi người, đặc biệt là phụ nữ, nên đi tiểu tiện sau khi kết thúc cuộc "giao ban". Lí do là vì, âm đạo và niệu đạo ở ngay cạnh nhau và vi khuẩn có thể xâm nhập vào niệu đạo, gây bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI). Với thống kê rằng, 75% các ca UTI là do việc nhịn tiểu sau khi làm "chuyện ấy", bạn có thể hiểu rõ tầm quan trọng của việc xả rỗng bàng quang sau cuộc ân ái như thế nào.

sai lầm, chuyện ấy, ân ái, quan hệ tình dục

Không ôm ấp

Trừ phi đó là tình một đêm và bạn muốn rũ bỏ người tình ngay lập tức, bạn cần phải luôn ôm ấp người ấy sau cuộc ân ái. Nghiên cứu phát hiện rằng, các cử chỉ ôm ấp, âu yếm sau "chuyện ấy" dẫn tới mức độ thỏa mãn về mối quan hệ lớn hơn. Điều này đặc biệt tốt cho phụ nữ, vì họ cảm thấy hành động này làm mối ràng buộc tình cảm giữa họ và bạn tình thêm sâu đậm.

sai lầm, chuyện ấy, ân ái, quan hệ tình dục

Không thổ lộ những tâm tư sâu kín của bản thân

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, thời gian thích hợp nhất để một người phụ nữ "rút gan, rút ruột" về mọi thứ là ngay sau khi đạt cực khoái tình dục. Điều này là vì, hoóc môn oxytocin được giải phóng trong quá trình "lên đỉnh" không chỉ giúp phái yếu cảm thấy gắn bó, yêu thương hơn mà họ còn có thể cảm thấy tin tưởng bạn tình hơn. Vì vậy, sau khi cuộc "yêu" kết thúc sẽ là thời điểm vàng để cả hai giãi bày về những thứ mình thích khi làm "chuyện ấy" hoặc những tâm tư thầm kín hay các rắc rối giữ kín của cá nhân.

sai lầm, chuyện ấy, ân ái, quan hệ tình dục

Chạy vội ra khỏi giường

Tại sao bạn phải vội vã? Thứ duy nhất khiến bạn buộc phải rời khỏi giường ngay sau cuộc yêu là việc đi tiểu tiện, nhưng khi đã xong, hãy quay trở lại giường và nằm lại bên cạnh người ấy ít nhất thêm một lúc nữa. Điều này không chỉ giúp bạn hồi phục sinh lực sau khi "lâm trận", mà còn tốt cho mối quan hệ của cả hai. Như đã đề cập ở trên, càng dành thời gian cho việc ôm ấp âu yếm và trò chuyện tâm tình sau đó, cả hai càng cảm thấy thêm gắn bó tình cảm và thỏa mãn với cuộc "yêu" vừa kết thúc.