Nhiều người dùng hay có thói quen đặt mật khẩu các tài khoản của mình bằng những ký tự đơn giản và dễ nhớ nhưng lại rất dễ đoán và độ bảo mật không cao. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn người dùng khắc phục điều này.

Thói quen đặt mật khẩu cho các tài khoản bằng ngày tháng năm sinh hay nhanh gọn là 123456, qwerty… đã từng khiến nhiều người phải ôm hận. Vì chúng quá dễ đoán và độ bảo mật không cao khi có ai đó muốn xâm nhập vào các tài khoản đó.

Để password có độ bảo mật cao, khó đoán nhưng lại dễ nhớ, bài viết sau đây sẽ trình bày một số mẹo dưới đây.

1. Sử dụng Teencode

Có lẽ khi nói đến Teencode, nhiều người phải “đầu hàng” vì không thể dịch nổi những từ này. Với người dùng nó sẽ mang một ý nghĩa nên rất dễ nhớ, còn với người khác có lẽ khó mà có thể đoán. Vậy nên chúng sẽ rất hiệu quả để đặt mật khẩu cho tài khoản.

Ví dụ: 4nky3u3mnkj3ul4m ->>> anhyeuemnhieulam.

Mẹo đặt password bảo mật cao, khó đoán nhưng lại dễ nhớ

2. Chuỗi số trên màn hình khóa

Với việc ghép các số từ 1 – 9 trên bàn phím ứng với mẫu hình khóa 3x3 trên các thiết bị Android, người dùng vừa có một mật khẩu dễ nhớ, bảo mật cao lại khó đoán.

Mẹo đặt password bảo mật cao, khó đoán nhưng lại dễ nhớ

3. Viết tắt chữ cái đầu của một câu nói nào đó

Câu nói này có thể là câu châm ngôn ưa thích, câu ca dao tục ngữ, câu trong bài hát ưa thích… bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Như vậy, có vô số kiểu đặt password khác nhau theo kiểu này.

Mẹo đặt password bảo mật cao, khó đoán nhưng lại dễ nhớ

Ví dụ: Every life is a story, make yours the best seller ->>> eliasmytbs.