Homebase - công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ bất động sản có trụ sở ở TPHCM - vừa công bố huy động được khoản đầu tư 30 triệu USD.

Tham gia vào vòng gọi vốn này có cả các quỹ và nhà đầu tư cá nhân.

Mô hình của Homebase tương tự như Divvy Homes và ZeroDown ở Mỹ. Trên thực tế, đồng sáng lập Divvy Homes và cựu giám đốc điều hành Brian Ma và giám đốc điều hành của Zerodown, Troy Steckenrider III cũng đang là những nhà đầu tư vào Homebase.

Phillip An (bên trái) và JunYutan (bên phải) - 2 nhà đồng sáng lập của Homebase. Nguồn: Homebase.
Phillip An (bên trái) và JunYutan (bên phải) - 2 nhà đồng sáng lập của Homebase. Nguồn: Homebase.

Homebase sẽ sử dụng nguồn vốn mới để phát triển công nghệ độc quyền, hình thành nhiều quan hệ đối tác hơn với các nhà phát triển bất động sản và tuyển dụng. Công ty này đã tăng gấp đôi số lượng nhân viên trong năm qua.

Về công nghệ của nó, đồng sáng lập kiêm COO Phillip An nói với TechCrunch rằng: “Chúng tôi đang muốn cải thiện trải nghiệm khách hàng và lấy khách hàng làm trung tâm. Hiện nay ở Việt Nam, việc mua bất động sản là vấn đề nhức nhối. Chúng tôi đang nghĩ cách tạo ra trải nghiệm mua nhà tốt hơn hoặc đầu tư vào một cửa hàng tổng hợp one-stop, nơi bạn có thể thực hiện mọi việc”.

Homebase cũng tính đến việc phát triển các công cụ định giá tài sản giúp chủ nhà và các nhà đầu tư giúp đơn giản hóa khâu này.

Hiện Homebase có 2 mô hình hoạt động là Cùng đầu tư với khách hàng hoặc sẵn sàng mua lại nhà từ khách hàng. Cụ thể, với mô hình cùng đầu tư, Homebase hoạt động với vai trò như nhà đồng đầu tư, trong đó khách hàng chỉ cần đặt cọc 20% giá trị của căn nhà. Sau đó, khách hàng trả dần một số tiền cố định cho Homebase mỗi tháng hoặc có thể quyết định mua toàn bộ cổ phần của công ty. Trong thời gian trả tiền theo hợp đồng cho Homebase, khách hàng có toàn quyền sử dụng nhà để ở hoặc cho thuê. Các hợp đồng có thời hạn từ 1 đến 10 năm.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể bán bất động sản cho Homebase và được cam kết sẽ nhận tiền trong vòng 72h sau khi hoàn tất thủ tục.

Phillip An – nhà sáng lập của Homebase, cho biết những người mua nhà để ở thường chọn hợp đồng 10 năm, trong khi các nhà đầu tư thường chọn hợp đồng khoảng 3 năm.

Công ty tiếp tục tập trung vào thị trường Việt Nam, đặt mục tiêu mở rộng ra nhiều thành phố khác ngoài TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. Phillip An cũng tiết lộ startup này đang tìm hiểu việc mở rộng thị trường ra các thành phố Đông Nam Á khác ở Thái Lan và Philippines.

Nguồn: