Quỹ VinFuture cho biết bắt đầu chuỗi 8 buổi hội thảo trực tuyến (webinar) InnovaTalk năm 2023 từ tháng này. Đây là chuỗi sự kiện nhằm kết nối các trí tuệ hàng đầu thế giới với các nhà khoa học và doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Mỗi webinar đều được dẫn dắt bởi các nhà khoa học là thành viên các hội đồng hoặc chủ nhân Giải thưởng VinFuture hoặc một chuyên gia quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực khoa học công nghệ.

Tham gia thảo luận là các diễn giả khách mời đến từ các viện nghiên cứu, tổ chức hoặc trường đại học danh tiếng trên thế giới và đặc biệt là các chuyên gia hàng đầu đến từ các Viện công nghệ, Viện hàn lâm cũng như đại diện doanh nghiệp Việt Nam.

TS. Lê Thái Hà - Giám đốc Điều hành Giải thưởng VinFuture - cho biết, chuỗi hội thảo InnovaTalk trong năm qua thu hút khoảng 200 nhà nghiên cứu và chuyên gia tham dự mỗi buổi. “Với vai trò là cầu nối tri thức, chúng tôi đã tăng số lượng buổi hội thảo trong năm nay để những người yêu mến và đam mê khoa học có cơ hội giao lưu, trò chuyện với các nhà khoa học và chuyên gia hàng đầu về các vấn đề quan trọng, xu hướng công nghệ trên toàn cầu,” bà Hà nói.

GS
Giáo sư Wouter Saeys, Đại học KU Leuven, Bỉ, người thuyết trình tại webinar InnovaTalk đầu tiên của năm 2023.

Buổi hội thảo đầu tiên của chuỗi InnovaTalk năm 2023 diễn ra lúc 13h-14h ngày 29/3 (giờ Việt Nam) và do Giáo sư Josse De Baerdemaeker - nguyên nguyên Chủ tịch Hiệp hội Kỹ sư Nông nghiệp Châu Âu (EurAgEng), chủ trì. Nội dung chính của hội thảo là phần trình bày về chủ đề “Công nghệ thu hoạch cây ăn quả với cảm biến quang phổ” (Harvest Planning with Spectral Sensors in the Orchard) của Giáo sư Wouter Saeys, Đại học KU Leuven, Bỉ.

Khán giả quan tâm có thể đăng ký tham dự hội thảo tại đây.

Các webinar tiếp theo gồm:

- Hội thảo tháng 5: Trí tuệ nhân tạo và Học máy (AI & Machine learning)

- Hội thảo tháng 6: Giải pháp lưu trữ carbon chống biến đổi khí hậu (Carbon Storage Solution to Climate Change)

- Hội thảo tháng 7: Vi sinh vật đường ruột và hệ miễn dịch (Gut Microbiome and Immune System)

- Hội thảo tháng 8: Công nghệ tái chế chất thải nhựa (Plastic Waste Recycling Technology)

- Hội thảo tháng 9: Thành phố và giao thông thông minh (Smart cities & Transportation)

- Hội thảo tháng 10: Vật liệu thông minh cho một thế giới xanh và bền vững (Smart Materials to Sustainable and Green World)

- Hội thảo tháng 11: Cảm biến sinh học và Thiết bị y tế (Biosensors & Medical Devices)