Thủ tướng chỉ đạo kiên quyết đóng cửa rừng tự nhiên; Cách kiểm tra miễn phí mật khẩu Google; Facebook có bị lộ hay không?; Bác sĩ Trung Quốc nghiên cứu cách cấy ghép đầu người,... là những tin đáng chú ý chiều 20/6.

Thủ tướng chỉ đạo kiên quyết đóng cửa rừng tự nhiên

Ngày 20/6, tại hội nghị về các giải pháp khôi phục rừng bền vững vùng Tây Nguyên nhằm ứng phó biến đổi khí hậu, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo kiên quyết thực hiện việc đóng cửa rừng tự nhiên, không chuyển mục đích sử dụng đất lâm nghiệp trong khu vực 2,25 triệu ha rừng tự nhiên hiện có sang mục đích khác, kể cả các dự án, công trình đã được phê duyệt nhưng chưa triển khai, trừ các dự án phục vụ mục đích quốc phòng, an ninh quan trọng. (XEM THÊM)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Khampha.vn

Chàng trai 28 tuổi mọc thừa 17 chiếc răng

Anh Đỗ Văn Sơn (28 tuổi, Quốc Oai, Hà Nội) đến bệnh viên để xử lý răng sâu và được các bác sỹ bất ngờ thông báo anh thừa tới 17 cái răng. Theo anh Sơn, mỗi năm anh lại thấy mọc thêm 1 chiếc răng, nhưng nghĩ là mọc lẫy bình thường, lại không đau đớn nên anh không hề đi khám lại. (XEM THÊM)

13 chiếc răng mọc chen chúc trên 2 hàm của bệnh nhân

Bác sĩ Trung Quốc thử nghiệm cấy đầu người

Bác sĩ Xiaoping Ren (Bệnh viện Cáp Nhĩ Tân- Trung Quốc) là người khởi xướng và nghiên cứu về kỹ thuật cấy ghép đầu người. Theo ông này, cấy ghép đầu người sẽ cứu được nhiều mạng sống và đó là giới hạn cuối cùng trong y khoa. Ông đã xây dựng một đội ngũ bác sĩ trẻ cùng thực hiện vô số thí nghiệm cấy ghép đầu chuột cống, chuột nhắt, lợn, khỉ và xác người. Họ đã thí nghiệm trên 1.000 con chuột, chưa con nào sống sót quá một ngày. Tuy nhiên, không ít bệnh nhân tình nguyện trở thành đối tượng thử nghiệm của bác sĩ Ren. (XEM THÊM)

Bác sĩ Ren đang thí nghiệm cấy ghép đầu lợn. Ảnh: Red Door News

Thiết bị lựa chọn tinh trùng giúp điều trị vô sinh

Các nhà nghiên cứu của Asghar đã phát triển một thiết bị mới có thể lựa chọn những tinh trùng tốt nhất trong hàng triệu con tinh trùng trong vòng chỉ 30 phút để sử dụng trong các công nghệ hỗ trợ sinh sản như thụ tinh trong ống nghiệm. Thiết bị này dựa trên công nghệ vi lỏng. Nó làm giảm nguy cơ tổn thương ADN liên quan tới phương pháp phân loại tinh trùng thông thường và giúp các cặp vô sinh có được những đứa con khoẻ mạnh. (XEM THÊM)

Vô sinh nam chiếm khoảng 30-50% tất cả các trường hợp vô sinh.

Cách kiểm tra miễn phí mật khẩu Google, Facebook có bị lộ hay không

Một công ty công nghệ của Việt Nam vừa cho ra mắt công cụ miễn phí giúp người dùng kiểm tra tài khoản có bị lộ hay không. Theo đó, các kỹ thuật viên đã thu thập, phân tích cơ sở dữ liệu các tài khoản, mật khẩu bị rò rỉ để xây dựng bộ công cụ hỗ trợ người dùng dễ dàng kiểm tra xem tài khoản, địa chỉ email của mình có bị rò rỉ hay không, tại địa chỉ: tools.vnist.vn. Người dùng chỉ cần nhập địa chỉ email cần kiểm tra vào khung và nhấn nút kiểm tra là sẽ có kết quả. (XEM THÊM)


Người sử dụng công cụ chỉ cần đánh địa chỉ email của mình để tìm kiếm thông tin có bị lộ hay không?

Sẽ mở được nhiều tài khoản FB, Google trên 1 trình duyệt Firefox

Mozilla đã tuyên bố sẽ mang tới thay đổi lớn trên trình duyệt Firefox bằng cách bổ sung chế độ chạy đa tiến trình (Multi-Process) tương tự như trên Google Chrome. Hãng này cho biết cũng đang thử nghiệm một phiên bản mới là Firefox 50 với điểm nhấn là Containers. Đây là tính năng hỗ trợ người dùng đăng nhập nhiều tài khoản Facebook hoặc Google trên cùng một trình duyệt. Như vậy, người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi 2 tài khoản Facebook trên trình duyệt mà không cần đăng nhập lại hoặc đổi trình duyệt. (XEM THÊM)

Để đăng nhập vào tài khoản Facebook mới, người dùng chọn New Container Tab.

Robot Iran có thể xây nhà cao 200 mét trong 1 ngày

Giáo sư Behrokh Khoshnevis (người Iran) cùng các cộng sự đã và đang tiến hành một dự án nghiên cứu phát triển dự án robot có khả năng xây dựng các công trình kiến trúc. Dự án SSS là phương pháp gia cố, sử dụng một loại chất bột liên kết đặc biệt, với mục đích cho ra đời những công trình kiến trúc được xây dựng tự động dựa trên nền tảng công nghệ in 3D. Nếu dự án SSS thành công, nó có thể xây một khối kiến trúc cao 200m chỉ trong 1 ngày. (XEM THÊM)

Robot tham gia xây dựng công trình (Ảnh minh họa)

NASA tung poster tuyển người làm việc trên sao Hoả

NASA hiện đang phát tờ rơi mô tả chi tiết cuộc sống ở sao Hoả với mục đích giúp mọi người hình dung cuộc trong vũ trụ trong tương lai. Kế hoạch này đã được phát triển thành “Journey to Mars” với mục tiêu năm 2030 sẽ có cư dân sống ở hành tinh Đỏ. Các vị trí cần tuyển là giáo viên, nông dân, kỹ thuật viên, nhà thám hiểm,… (XEM THÊM)

Trên sao Hoa, những người nông dân có thể trồng cà chua, rau diếp, đậu Hà Lan như ở Trái đất. Tuy nhiên, việc trồng cây ở đây sẽ là thách thức vì sao Hỏa có đất và không khí lạnh hơn Trái đất.

Ngày mai, Trung Quốc công bố siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Theo các chuyên gia, ngày mai, Trung Quốc sẽ công bố máy tính 100 petaFLOPS đầu tiên trên thế giới có khả năng xử lý một triệu tỷ phép tính dấu chấm động trên mỗi giây tại Hội nghị siêu máy tính quốc tế năm 2016 ở Đức. Được biết, Trung Quốc đã đầu tư 500 triệu USD để mua 32.000 bộ vi xử lý Xeon và 48.000 bộ hợp vi xử lý Xeon Phi và đưa chiếc máy tính này từ giai đoạn nguyên mẫu lên giai đoạn sản xuất. Mặc dù, ý tưởng về việc công bố cột mốc 100 petaFLOPS vẫn chỉ là suy đoán, tuy nhiên rất nhiều tin tức cho rằng nó sẽ xảy ra. (XEM THÊM)

Mac Pro mới nhất của Apple chỉ sở hữu hiệu suất 7 teraFLOPS thì máy tính mới này sẽ xử lý được 100 teraFLOPS mỗi giây.