Nấm linh chi được xem là một trong những loại thảo dược quý giúp tăng cường sức khỏe với những công dụng như giúp giải độc gan, tăng cường sinh lực, phòng chống ung thư…

Nấm linh chi. Ảnh minh họa.
Nấm linh chi. Ảnh minh họa.


Nguyên vật liệu

- 3 tai nấm linh chi (còn nguyên bào tử).

- 30g nụ nấm linh chi khô.


- 30g nấm linh chi thái lát.

- 3 lít rượu nếp trắng (có độ cồn khoảng 30 - 40 độ).

- 1 hũ thủy tinh.

Rượu nếp trắng. Ảnh minh họa.
Rượu nếp trắng. Ảnh minh họa.

Cách làm

- Hũ thủy tinh rửa sạch rồi tráng sơ qua nước sôi, để ráo (không nên ngâm rượu bằng hũ nhựa sẽ không tốt cho sức khỏe).

- Cho nấm linh chi vào hủ thủy tinh, đổ rượu lên trên rồi đậy nắp kín.

- Để bình rượu nơi thoáng mát sau 7 ngày thì các thành phần dược tính trong nấm linh chi đã hòa tan thì có thể dùng được.

Rượu ngâm nấm linh chi. Ảnh minh họa.
Rượu ngâm nấm linh chi. Ảnh minh họa.

Cách dùng

- Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần khoảng 50ml.

- Người lớn tuổi đau nhức xương khớp nên uống trước khi đi ngủ giúp giảm đau nhức và ngủ ngon hơn.

Lưu ý: Không nên uống rượu nấm linh chi khi đang bị bệnh đau dạ dày, lúc bụng đói.