GS -TSKH Phạm Ngọc Đăng hiện là Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam.

>> Không khí ở Việt Nam: Phát hiện bụi nano có thể “đầu độc” DNA


GS -TSKH Phạm Ngọc Đăng - Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam.

Sinh năm 1937. Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam. Ông từng là Tổng Thư ký Hội đồng Giáo sư nhà nước, Chủ tịch Hội đồng Giáo sư liên ngành xây dựng - kiến trúc, Uỷ viên Hội đồng Phát triển bền vững quốc gia, Chủ tịch Hội Môi trường xây dựng Việt Nam.

Lĩnh vực chuyên môn: Môi trường.


Thành tựu: Đã biên soạn và xuất bản 18 cuốn sách về chuyên môn, trong đó có nhiều cuốn được các trường đại học (ĐH) Xây dựng, ĐH Kiến trúc, ĐH Tài nguyên và Môi trường sử dụng trong giảng dạy đại học và sau đại học. Được cấp bằng độc quyền sáng chế cho "Lò đốt chất thải công nghiệp nguy hại" và giấy chứng nhận quyền tác giả của sản phẩm "Mái nhà phù hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới".

Ông là tác giả của 110 công trình khoa học; 150 bài báo đăng trên các tạp chí khoa học chuyên ngành, các tuyển tập hội nghị khoa học trong nước và quốc tế. Một số kết quả nghiên cứu của ông đã được đưa vào giáo trình đại học môn vật lý xây dựng xuất bản ở Liên bang Nga và được đưa vào tiêu chuẩn môi trường, tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam.

Huân chương Lao động hạng Ba năm 1985. Giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2004 và nhiều bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và các bộ: Khoa học và Công nghệ, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Giáo dục và Đào tạo.

Email: phamngocdang37@gmail.com.