Bạn đang dùng iPhone, iPad, iPod với dung lượng thấp. Vì vậy, tình trạng đầy bộ nhớ thường xuyên xảy ra, buộc người dùng phải xóa đi một số ứng dụng. Khi đó, tất cả dữ liệu cá nhân có trên ứng dụng cũng bị xóa. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Trong một số trường hợp như ứng dụng bị lỗi, bộ nhớ trong của thiết bị thấp… buộc người dùng phải gỡ bỏ mốt số ứng dụng chiếm dung lượng lớn. Điều này khiến cho những dữ liệu cá nhân trên ứng dụng cũng bị xóa theo.


Thế nhưng, khi iOS 11 ra mắt, iFans sẽ không còn lo lắng về vấn đề này nữa khi xóa ứng dụng thì dữ liệu cá nhân vẫn được giữ lại. Cụ thể hơn, sau khi gỡ bỏ ứng dụng thì chúng sẽ biến mất khỏi điện thoại của bạn. Tuy nhiên, dữ liệu cá nhân được lưu lại và khi cài đặt lại ứng dụng này chúng sẽ được phục hồi nguyên vẹn.


Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn gỡ bỏ ứng dụng không mất dữ liệu cá nhân trên iOS 11.

Bước 1: Mở Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone/iPad/iPod.

1

Bước 2: Tiếp đến kéo xuống dưới là chọn ứng dụng cần xóa > Gỡ bỏ ứng dụng.

2

Bước 3: Ngoài ra, iOS 11 còn cung cấp cho người dùng tính năng tự động gỡ bỏ những ứng dụng không sử dụng, nhưng vẫn tự động sao lưu lại dữ liệu cá nhân. Chi tiết như sau: Truy cập vào Cài đặt > iTunes & App Store > Kích hoạt "Gỡ bỏ ứng dụng không sử dụng".

3
3

Những ứng dụng gỡ bỏ theo cách này sẽ được chuyển sang màu đen trong danh sách ứng dụng ngoài màn hình chính.