Hai bên sẽ hợp tác để hỗ trợ, đào tạo, và tạo cơ hội kinh doanh cho các công ty công nghệ tiềm năng.

Thời gian qua, Bộ KH&CN đã có nhiều hoạt động nhằm kêu gọi, vận động các doanh nghiệp, tập đoàn đặt hàng và chia sẻ nguồn lực với các startup.

Trong xu thế đó, Chương trình tăng tốc khởi nghiệp Zone Startups Việt Nam cho biết đã ký thoả thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Cơ Điện Lạnh (REE) nhằm mở rộng hệ sinh thái cho cả hai bên.

Cụ thể, theo tìm hiểu của Khoa học và Phát triển, REE mong muốn tiếp cận nhiều startup hơn nhằm tìm kiếm giải pháp cho các bài toán cần giải quyết trong quá trình chuyển đổi số nội bộ. Còn Zone Startups Việt nam mong muốn mang tới sân chơi mới cho các doanh nghiệp khởi nghiệp thông qua hợp tác với một tập đoàn lớn có tư duy mở.

Là tập đoàn đa ngành, REE dự kiến sẽ mang tới nhiều hỗ trợ cho startup. Nguồn: REE
Tập đoàn đa ngành REE mong muốn tiếp cận nhiều startup để mở rộng hệ sinh thái của mình. Nguồn: REE

Theo bà Quỳnh Võ - Giám đốc Zone Startups Việt Nam, trong năm 2022, đơn vị này sẽ tổ chức các cuộc thi tìm kiếm nhằm bổ sung cho hệ sinh thái REEZONE những startup có khả năng giải quyết các bài toán trong 4 lĩnh vực: Thầu cơ điện lạnh M&E; Phát triển, kinh doanh, quản lý và khai thác Bất động sản; Cơ sở hạ tầng điện; Cơ sở hạ tầng nước.

Zone Startups Việt Nam là chương trình hỗ trợ khởi nghiệp của Canada với sự đồng hành của Quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital Ventures, UniBrands và một số nhà đầu tư độc lập. Chương trình này tìm kiếm những dự án startup trong lĩnh vực công nghệ, những ý tưởng phần mềm sáng tạo, có tiềm năng lớn tại thị trường Việt Nam, khu vực và thế giới.