Sau thành công của hai sự kiện vào năm 2013 và 2014 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội bán dẫn toàn cầu (SEMI) đã quyết định tổ chức Hội nghị quốc tế về công nghệ bán dẫn lần thứ 3 tại Hà Nội từ ngày 21 - 23/9/2015.

Sự hợp tác của SEMI mở ra cơ hội phát triển ngành công nghiệp Vi mạch tại VN (ảnh chụp tại ICDREC)
Sự hợp tác của SEMI mở ra cơ hội phát triển ngành công nghiệp Vi mạch tại VN (ảnh chụp tại ICDREC)

Hội nghị toàn cầu lần thứ 3 này được tổ chức tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc. Hội nghị năm nay có tên: “SEMI Việt Nam 2015- Sứ mệnh liên kết kinh doanh ngành công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam”.

Tham dự Hội nghị sẽ có đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông; các viện nghiên cứu, trường đại học, Hiệp hội doanh nghiệp của Việt Nam, các doanh nghiệp Việt Nam có liên quan đến kĩnh vực điện tử bán dẫn và khoảng 35 – 40 doanh nghiệp, trường đại học, nhà đầu tư nước ngoài.

Đây là một sự kiện quan trọng đánh dấu sự khởi đầu trong quan hệ hợp tác của Khu công nghệ cao Hòa Lạc với SEMI, đồng thời là cơ hội để doanh nghiệp trong nước và nước ngoài trong lĩnh vực điện tử bán dẫn, công nghệ thông tin tạo ra một hệ sinh thái sản xuất chất bán dẫn thân thiện tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc nói riêng và Việt Nam nói chung.

SEMI có trụ sở tại Hoa Kỳ là hiệp hội ngành công nghiệp toàn cầu phục vụ chuỗi cung ứng sản xuất cho ngành công nghiệp micro - nano điện tử bao gồm: Công nghệ bán dẫn; Điện mặt trời (Photovoltaics); LED siêu sáng; Màn hình bảng phẳng (FPD); Vi hệ thống cơ điện tử (MEMS); Kỹ thuật in mạch điện tử; Micro - nano điện tử có liên quan.

Trong hơn 40 năm hoạt động, SEMI đã hỗ trợ các thành viên của Hiệp hội và các ngành công nghiệp có liên quan thông qua các chương trình, sáng kiến và các hoạt động nhằm thúc đẩy sự phát triển lớn mạnh của doanh nghiệp và sự tăng trưởng thị trường bán dẫn trên toàn thế giới.

Chương trình Hội nghị:
Ngày 21/9/2015: Gặp gỡ báo chí công bố sự kiện
Ngày 22/9/2015: Hội nghị chính (Chương trình chi tiết xem tại đây)
Ngày 23/9/2015: Thăm thực tế doanh nghiệp điện tử bán dẫn tại Hà Nội