15 đội lập trình viên xuất sắc nhất đã trình bày sản phẩm trước hội đồng cố vấn và ban giám khảo chuyên môn trong vòng chung kết Vietnam Super Blockathon hôm 29/5.

Blockathon là cuộc thi phát triển sản phẩm công nghệ do Binance Việt Nam tổ chức dưới hình thức trực tuyến với sự hỗ trợ của Binance Smart Chain (BSC) và Binance X.

Cuộc thi bắt đầu vào ngày 15/5 với nhiều hoạt động khác nhau, là cơ hội để các nhà phát triển, lập trình viên và nhà sáng tạo tích luỹ thêm kinh nghiệm, chia sẻ kiến thức và trực tiếp xây dựng các dự án blockchain trên nền tảng Binance Smart Chain.

Ban giám khảo của cuộc thi Vietnam Super Blockathon.
Ban giám khảo của cuộc thi Vietnam Super Blockathon.

15 đội lọt vào vòng chung kết – Demo Day gồm: beCOIN, Bami Protocol, GHT Verification, Roseon.Finance, My DeFi Pet, CoinHost, Mavericks, MVP, MassBit, Sota, Token Play, AiRight, Twinci, WhiteHub, và BSC Station.

Trong buổi chung kết cũng diễn ra trực tuyến, các đội đã trình bày sản phẩm trước hội đồng cố vấn và ban giám khảo chuyên môn là những chuyên gia uy tín từ Binance Smart Chain, Binance X, Binance Việt Nam, Trust Wallet, CMC CIST, Kyber Network, EzDeFi, Coin98 Finance, Parth Labs, KardiaChain...

Ban cố vấn tham gia hỗ trợ các đội thi
Ban cố vấn tham gia hỗ trợ các đội thi

Các dự án được đánh giá dựa trên các yếu tố chính gồm ý tưởng, thiết kế, khả năng phát triển, trình bày và tầm ảnh hưởng của dự án đến cộng đồng. Từng đội tham gia được chấm điểm theo các tiêu chí trên, và được xếp hạng cũng như trao giải thưởng. Các giải thưởng có tổng trị giá 25 nghìn USD do Trust Wallet, Bakeryswap, Dego, SafePal, Venus, Pancake Bunny, Beefy, Autofarm, Launchzone và Kyber tài trợ.

Chung cuộc, giải Nhất trị giá 5.000 USD thuộc về dự án My Defi Pet - một trò chơi thực tế ảo, kết hợp ứng dụng tài chính phi tập trung với các tính năng tạo ra bộ sưu tập riêng của người sử dụng.

Ngoài ra, còn có giải dự án DeFi xuất sắc trị giá 2.500 USD cho hai đội Bami Protocol và Roseon Finance; Giải dự án NFT xuất sắc trị giá 2.500 USD cho hai đội Twinci và BSC Station; Giải Mở trị giá 2.500 USD cho đội AiRight; Giải dự án Ảnh hưởng trị giá 1.000 USD cho đội Mavericks; Giải Sáng tạo trị giá 1.000 USD cho đội MassBit.

Đánh giá về chất lượng cuộc thi, bà Lynn Hoàng - Giám đốc quốc gia Binance tại Việt Nam - cho biết: “Cuộc thi năm nay không chỉ thu hút đông đảo các đội tuyển đến từ Việt Nam, mà có cả sự tham gia của các đội lập trình viên trên thế giới. Tôi tin rằng, dưới sự cố vấn và đồng hành từ ban tổ chức, nhiều dự án sẽ bước ra từ cuộc thi và trở thành những start-up blockchain tiềm năng trong tương lai.”

Ngày 30/5, các đội vào chung kết Vietnam Super Blockchain Blockathon đã tham gia South East Asia Blockathon với quy mô 28 đội từ nhiều nước khác nhau. Trong đó, Bami Protocol đoạt giải Nhì và Sota đoạt giải 5.

Binance là sàn giao dịch tiền mã hoá hàng đầu thế giới tính theo khối lượng giao dịch, với người dùng đến từ hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ. Binance có trụ sở chính ở Malta, do doanh nhân người Canada gốc Hoa Changpeng Zhao (Triệu Trường Bằng) sáng lập và là giám đốc điều hành. Binance Smart Chain và Binance X là 2 trong số các sản phẩm mà hệ sinh thái này đang phát triển.