Duy trì quan hệ tình dục vào sáng sớm là thói quen tốt đối với mỗi cặp vợ chồng vì nó mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe và tình cảm.

Cải thiện đời sống tình dục

Sau một ngày làm việc vất vả phần lớn ai ai trong chúng ta cũng kiệt sức, mệt mỏi và chỉ muốn chìm vào giấc ngủ ngay vậy nên chuyện “yêu” đôi khi trở thành gánh nặng khi 1 trong 2 đối phương không sẵn sàng. Quan hệ tình dục vào sáng sớm giúp sản sinh oxytocin - còn được gọi là hooc-môn âu yếm.

Vậy nên “yêu” vào buổi sáng sẽ giúp cặp đôi có nhiều cảm xúc mới lạ, tràn đầy sinh lực, hứng thú và sự say mê, giúp cả hai hòa hợp với nhau hơn, nồng nàn hơn và dễ dàng lên đỉnh hơn.

Giúp bạn có vẻ ngoài rạng rỡ hơn

Quan hệ tình dục giúp cơ thể gia tăng sản xuất estrogen và nhiều kích thích tố cần thiết khác, có tác dụng giúp làn da thêm hồng hào rạng rỡ.

7 tác dụng tuyệt vời của việc “quan hệ” vào buổi sáng - 1

“Yêu” vào buổi sáng sẽ giúp cặp đôi có nhiều cảm xúc mới lạ, tràn đầy sinh lực, hứng thú và sự say mê, giúp cả hai hòa hợp với nhau hơn, nồng nàn hơn và dễ dàng lên đỉnh hơn. (Ảnh minh họa)

Ngăn ngừa các bệnh về tim

Quan hệ tình dục buổi sáng giúp giảm áp lực máu trong cơ thể, từ đó giúp cho lưu lượng máu trong cơ thể được di chuyển ổn định, ngăn ngừa các cơn đau tim và các bệnh về tim.

Giảm căng thẳng

Các nghiên cứu đã chỉ ra việc quan hệ buổi sáng giúp cơ thể được sảng khoái, giảm bớt những căng thẳng mệt mỏi và kích thích não bộ tư duy, giảm sự uể oải sau giấc ngủ dài.

Giảm nguy cơ đột quỵ

Cũng nhờ tác dụng làm giảm áp lực máu trong cơ thể, máu tuần hoàn, lưu thông tốt hơn, huyết áp ổn định hơn sẽ giúp giảm nguy cơ đột quỵ.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

"Giao ban" vào buổi sáng giúp thúc đẩy cơ thể sản sinh ra nhiều các globulin miễn dịch, tăng cường hệ thống miễn dịch, chống lại được nhiều bệnh tật

Giảm cân

Theo nhiều nghiên cứu đã được các nhà khoa học công bố, quan hệ tình dục thông thường có thể đốt cháy 75 đến 150 calo trong vòng 30 phút, còn với quan hệ tình dục buổi sáng thì con số calo bị đốt cháy còn tăng gấp đôi, lên đến 300 calo. Đây là biện pháp giảm cân thần kỳ và thậm chí còn hiệu quả hơn cả chạy bộ, bơi lội, đạp xe,v..v.