Một robot an ninh tại tòa nhà ở Washington, Mỹ đã "chết đuối" trong đài phun nước khi đang làm nhiệm vụ.

Robot an ninh Knightscope K5 chết đuối trong đài phun nước. Ảnh: Twitter.

Robot an ninh Knightscope K5 "chết đuối" trong đài phun nước. Ảnh: Twitter.

Robot an ninh tự độngKnightscopeK5 "chết đuối" sau khi chạy vào một đài phun nước trong tòa nhà văn phòng ở thủ đô Washington, Telegraph ngày 18/7 đưa tin.

Nhà chức trách chưa xác định được lý do K5 rơi xuống nước dù trang bị hệ thống định vị GPS, tia laser, các cảm biến và camera để xác định môi trường xung quanh. K5được vớt ra sau đó, có dấu hiệu bị hư hại vĩnh viễn.Công ty sáng chếKnightscopeđang điều tra sự việc và cho biết đây chỉ là một sự kiện ngẫu nhiên.

Đây không phải là lần đầu tiên robot K5 gặp rắc rối. Năm ngoái, cú va của một robot loại này khiến một đứa trẻ 16 tháng tuổi ngã sấp mặt tại trung tâm mua sắm ở California. "Con robot va vào đầu con trai tôi nhưng không dừng lại mà tiếp tục đi tiếp", Tiffany Cheng nói. "Thằng bé khóc quá trời".

RobotKnightscope K5 cao khoảng 1,5 mét rộng 0,9 mét, nặng 136 kg,vận tốc khoảng 0,4-1,3 m/s, được thiết kế để tuần tra các bãi đỗ xe và tòa nhà. Nhà chế tạo cho ra đời K5 nhằm giảm tỷ lệ tội phạm, ngăn chặn và hạn chế tỷ lệ bị thương và tử vong trong cộng đồng.