So với năm 1973, đàn ông hiện nay đã hao hụt đến 59% lượng tinh trùng do phơi nhiễm hóa chất, theo một nghiên cứu của Đại học Hebrew (HUJ), Jerusalem, Israel, vừa được công bố trên tạp chí Human Reproduction Update số cuối tháng 9/2017.


Trang tin Naturalnews.com (NNC) của Mỹ đăng lại nghiên cứu này trong số ra ngày 28-9 cho hay, số lượng tinh trùng của con người đã giảm tới gần 60% kể từ năm 1973 đến năm 2011. Chính điều này đã làm cho tỷ lệ dân số chung trên quy mô toàn cầu giảm mạnh.

Nhóm đè tài ở HUJ phát hiện thấy chính xác 59,3 % suy giảm tổng số tinh trùng, trong đó nam giới từ Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc và New Zealand tham gia nghiên cứu không lựa chọn dựa trên khả năng sinh sản mà lựa chọn một cách ngẫu nhiên.

Số lượng tinh trùng đàn ông đã giảm tới gần 60% kể từ năm 1973 đến năm 2011.

Nguyên nhân suy giảm liên quan mật thiết đến việc tiếp xúc (phơi nhiễm) hóa chất, đặc biệt là hóa chất nông nghiệp như atrazine. Các loại hóa chất này được ví như “thuốc triệt dâm" phái mạnh. Chúng là thủ phạm gây “nữ hóa” nam giới thông qua cơ chế giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, gây phá vỡ hormone. Sự suy giảm này đang có chiều hướng gia tăng ở các nước Âu-Mỹ, bởi vậy nếu không có giải pháp ngăn chặn thì rất có thể dẫn đến tình trạng sụp dân số chung.

Chưa hết, việc phơi nhiễm hóa chất không chỉ gây suy yếu quá trình sản xuất tinh trùng mà còn làm tăng sự biểu hiện giới tính phi nam giới ở đàn ông, gia tăng nhóm người có giới tính không rõ ràng, buộc trẻ sinh ra phải qua phẫu thuật chuyển giới.

Thực tế bất ổn sinh học này tại đâu đó vẫn bị người ta cố tính che giấu. Ví dụ tại Mỹ, các nhà khoa học cánh tả, những người chống đối khoa học thường phủ nhận khôn ngoan rằng việc chuyển giới chỉ là một sự lựa chọn theo sở thích, không liên quan gì tới phơi nhiễm hóa chất. Đây cũng là lý do để biện hộ cho việc sản xuất tràn lan và sử dụng các loại hóa nguy hiểm, như thuốc diệt cỏ, chất độc da cam … mà Mỹ và đồng minh từng dùng tại Việt Nam những năm 60,70 ở thế kỷ trước.

Đứng trên góc độ khoa học, giới sinh hóa trên thế giới đều biết rằng tiếp xúc hóa chất độc hại rất nguy hiểm cho con người, nó làm thay đổi chức năng sinh học và rất nhiều hệ lụy khác. Thực tế, quá trình chuyển đổi giới tính sinh học từ một cá thể đực sang một cá thể cái phải dùng tới hóa chất triệt dâm theo toa nhằm gián đoạn hormone, trong đó có loại thuốc khá thông dụng có tên Cyproterone.

Phơi nhiễm hóa chất rất đa dạng như hóa chất BPA được dùng trong đóng gói thực phẩm, nó gây gián đoạn hormone, và có tính can thiệp giống như estrogen, tiếp xúc hóa học tiền sinh sản, thuốc trừ sâu, hóa chất dân dụng…. cho đến lối sống thiếu khoa học như hút thuốc, căng thẳng hay béo phì.

Phơi nhiễm hóa chất độc hại là thủ phạm gây “triệt dâm” ở con người.