Facebook thể hiện sự hối hận về quyết định đưa trò chơi bắn súng thực tế ảo của mình tới Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ - CPAC, gợi nhắc đến vụ xả súng tại Florida gần đây.

Facebook đang phải hứng các chỉ trích khi đưa bản demo của game "Bullet Train" tới Hội nghị CPAC, chỉ chưa đầy hai tuần sau vụ xả súng khiến 17 người ở một trường trung học ở Florida thiệt mạng.

Gian hàng Facebook tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC), một sự kiện lớn của đảng Bảo thủ. Hình ảnh: Chip Somodevilla / Getty Images

Gian hàng Facebook tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) hôm 23/2 ở Maryland. Hình ảnh: Chip Somodevilla / Getty Images

Trong game Bullet Train, người chơi xả súng vào đối thủ tại một nhà ga. Hugo Barra, phó giám đốc bộ phận Thực tế ảo của Facebook, cho biết bản demo là một phần của "bộ tiêu chuẩn các trải nghiệm", bao gồm các trò chơi hành động và bạo lực, mà game này muốn làm nổi bật tại các sự kiện dành cho công chúng. Sau khi bị báo chí chỉ trích, Hugh Barra lập tức có dòng tweet cho biết công ty đã gỡ bỏ tất cả các game bạo lực khỏi bản demo và nhấn mạnh “Chúng tôi sai rồi.”

“Từ sự kiện Florida mới đây, và nhằm thể hiện lòng tôn trọng với các nạn nhân và gia đình, chúng tôi đã gỡ bỏ chúng [những trò chơi bạo lực] khỏi bản demo. Chúng tôi rất hối hận vì đã không làm như vậy ngay từ đầu”, Barra nói trong cuộc phỏng vấn với The Guardian.

Bullet Train là một phần nội dung mà Facebook trưng bày khi Wayne LaPierre, người đứng đầu Hiệp Hội súng trường Quốc gia, phát biểu tại Hội nghị CPAC. Ông này đã giận dữ chỉ trích những nỗ lực nhằm kiểm soát súng mạnh mẽ hơn sau vụ xả súng ở Florida, gọi đó là những nỗ lực sẽ “làm cho mọi người ít tự do hơn”. Ông cũng đổ lỗi các vụ xả súng cho sự thất bại của “hệ thống an ninh trường học, sự thất bại của gia đình”.