Giấm ngâm tỏi ớt là món ăn khoái khẩu của những người ăn cay. Hãy giành ít phút để tự tay chuẩn bị vài hũ cho các thành viên trong gia đình thưởng thức.
Tỏi. Ảnh minh họa.
Để ngâm giấm ớt tỏi ngon bạn cần tiến hành các bước sau:
Nguyên vật liệu
- 500g ớt tươi.
- 100g tỏi.
- 500ml giấm gạo.
- 1 muỗng muối.
- 5g đường.
- Hũ thủy tinh.
Ớt. Ảnh minh họa.
Cách làm
- Ớt mua về cắt bỏ cuống, rửa thật sạch, để ráo nước.
- Tỏi lột sạch vỏ rồi rửa sạch, để ráo.
- Cho giấm, muối và đường vào nồi đun sôi, để thật nguội.
- Hũ thủy tinh rửa sạch, tráng nước sôi rồi để thật khô.
- Cho tỏi, ớt xếp vào hũ thủy tinh. Đổ giấm đường muối đã đun sôi để nguội vào đầy lọ (đảm bảo giấm phải ngập tỏi, ớt). Đậy kín nắp và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
Giấm ngâm tỏi ớt. Ảnh minh họa.
- Để lọ giấm tỏi ớt chừng 2 ngày khi lên men chua là có thể mang ra sử dụng.
- Khi ăn các dùng muỗng sạch múc lượng đủ dùng ra bát riêng, tuyệt đối không đổ giấm tỏi ớt thừa vào trong lọ đang ngâm.
Lương Ngọc (Tổng hợp)