Bánh trung thu rau câu flan là món tráng miệng được rất nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon mà không hề bị ngán như bánh trung thu truyền thống. Điều đặc biệt, món bánh này lại rất dễ làm và không tốn nhiều thời gian.
Socola. Ảnh minh họa.
Để làm bánh trung thu rau câu flan bạn cần tiến hành các bước sau:
Nguyên vật liệu
- 1 gói bột rau câu (loại 100g).
- 500g đường.
- 200g socola.
- 100ml sữa đặc.
- 100ml sữa tươi.
- 1,5 lít nước lọc.
- 10 cái bánh flan.
- Khuôn bánh.
Sữa tươi. Ảnh minh họa.
Cách làm
- Cho nước lọc, bột rau câu và 500g đường (thêm bớt tùy khẩu vị) vào nồi khuấy đều rồi cho lên bếp đun sôi.
- Khi hỗn hợp trên sôi, múc một ít ra ca. Hòa thêm sữa, đổ vào 1/3 khuôn bánh. Làm lần lượt với tất cả khuôn.
- Khi phần sữa hơi se mặt, lấy tiếp một ít rau câu vào ca. Pha rau câu với socola, đổ tiếp một lớp mỏng bên trên. Làm lần lượt với tất cả khuôn.
- Khi lớp rau câu này hơi khô, dùng tăm tạo lỗ trên bề mặt. Làm việc này giúp bánh flan bám vào rau câu. Làm lần lượt với tất cả khuôn.
Bánh trung thu rau câu flan. Ảnh minh họa.
- Tách bánh flan ra khỏi hộp, cho lên trên phần rau câu socola. Làm lần lượt với tất cả khuôn.
- Cho tiếp phần rau câu socola vào, sao cho rau câu bao phủ hết phần bánh flan và cao chừng 0,5cm so với bánh flan. Làm lần lượt với tất cả khuôn.
- Chờ rau câu nguội, đông lại, đặt khuôn bánh vào tủ lạnh. Khoảng 2 tiếng sau là bạn đã có món bánh trung thu rau câu flan để thưởng thức.
Lương Ngọc (Tổng hợp)