Robot cảnh sát có thể bắt nghi can, xe bay giám sát tội phạm từ trên cao hay taxi bay cùng nhiều phương tiện khác sẽ giúp Dubai trở thành thành phố thông minh bậc nhất.

1. Xe bay Hoversuft của cảnh sát

Tại tuần lễ công nghệ Gitex Tech Week 2017, cảnh sát Duabi đã trình diện một mẫu xe bay rất ấn tượng do công ty Hoversurf của Nga thiết kế. Chiếc xe bay này có thể mang theo sĩ quan cảnh sát bay lên không trung trong điều kiện giao thông ùn tắc để kịp thời xử lý các tình huống khẩn cấp.

Xe bay của cảnh sát Dubai. Nguồn: expatmedia.net
Xe bay của cảnh sát Dubai. Nguồn: expatmedia.net

Xe có thể bay với quãng đường 6 km ở vận tốc tối đa 70 km/h. Mỗi lần sạc đầy điện mẫu xe cảnh sát này có thể bay liên tục 25 phút và mang theo tải trọng tới 300 kg. Cảnh sát Dubai cho biết, mẫu xe sẽ sớm được triển khai ở Dubai.

2. Môtô tuần tra tự động

Mẫu môtô thông minh này được công ty Mikasa của Nhật Bản phát triển mang theo rất nhiều camera có thể giám sát chặt chẽ các lái xe vi phạm.

Môtô tuần tra. Nguồn: expatmedia.net
Môtô tuần tra. Nguồn: expatmedia.net

Với thiết kế 8 camera cung cấp video và hình ảnh có độ phân giải cao, và vận tốc tối đa 200 km/h, mẫu môtô tuần tra chắc chắn sẽ giúp cho giao thông ở Dubai trật tự hơn.

3. Xe ôtô tuần tra không người lái

Xe ôtô tuần tra không người lái. Ảnh: expatmedia.net
Xe ôtô tuần tra không người lái. Ảnh: expatmedia.net

Dù có kích cỡ chỉ bằng mẫu xe ôtô điện đồ chơi của trẻ con, nhưng đây không phải là trò đùa. Mẫu xe tuần tra không người lái thực tế được trang bị rất nhiều công nghệ để quét đám đông nhằm phát hiện ra các mối quan tâm, các tội phạm và những hoạt động phạm pháp. Các camera gắn trên xe được kết nối với phòng chỉ huy của Cảnh sát Dubai. Dự kiến xe sẽ được triển khai ở các khu vực du lịch của Dubai.

4. Cảnh sát robot ROBO COP

Robocop thông minh cao 170 cm và nặng 100 kg có thể phát hiện các cảm xúc, biểu cảm khuôn mặt, cử chỉ và tương tác với bạn. Bạn thậm chí có thể sử dụng robot cảnh sát để truy cập vào các dịch vụ thông minh của cảnh sát Dubai.

Robocop. Nguồn: expatmedia.net
Robocop. Nguồn: expatmedia.net

Không những thế Robocop có thể vượt qua rào cản về vấn đề ngôn ngữ. Bởi con robot này được lập trình có thể giao tiếp bằng 6 ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Ả rập và tiếng Anh.

Khi cài đặt ở chế độ tuần tra, Robocop sẽ sử dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo và các công nghệ thông minh tối tân nhất để xác định và bắt các nghi can cũng như phát video trực tiếp tới phòng chỉ huy Cảnh sát Dubai.

5. Taxi bay Air Taxi

Mẫu taxi bay không người lái 2 chỗ ngồi này có thể chở hành khách nhanh chóng tới các địa điểm ở Dubai. Xe có chiều cao 7 mét, với 9 hệ thống pin độc lập cho phép xe bay được liên tục trong 30 phút với tốc độ hành trình 50 km/h và vận tốc tối đa 100 km/h.

Taxi bay. Nguồn: expatmedia.net
Taxi bay. Nguồn: expatmedia.net

Không chỉ nhanh chóng tiện lợi, taxi bay còn có tính năng an toàn và an ninh cao, nhờ có thêm tùy chọn hệ thống dù khẩn cấp.