300 triệu đồng là số tiền quyên góp từ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) để chia sẻ với các gia đình bị thiệt hại do lũ ống và sạt lở đất ở các tỉnh miền núi phía Bắc vừa qua, góp phần giúp đồng bào vượt qua khó khăn.


Chiều 8/8, tại trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, đoàn Bộ KH&CN do Thứ trưởng Trần Quốc Khánh dẫn đầu đã trao số tiền quyên góp của cán bộ công chức, viên chức và người lao động chuyển tới ủy ban để qua đó chia sẻ với các gia đình bị thiệt hại do lũ ống và sạt lở đất ở các tỉnh miền núi phía Bắc.

Thứ trưởng Trần Quốc Khánh (thứ tư từ trái qua) trao số tiền ủng hộ tới Ủy Ban trung ương MTTQ Việt Nam
Thứ trưởng Trần Quốc Khánh (thứ tư từ trái qua) trao số tiền ủng hộ tới
Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Theo thông tin từ Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, những ngày qua, mưa lũ tại các tỉnh Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu đã làm thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của nhân dân, Nhà nước. Đặc biệt, mưa lũ trong các ngày từ 3-6/8 đã làm 25 người chết, 15 người mất tích, 21 người bị thương, hàng trăm ngôi nhà bị lũ cuốn trôi, cơ sở hạ tầng bị phá hủy.

Để góp phần chia sẻ những mất mát của đồng bào, lãnh đạo Bộ KH&CN, Đảng ủy, Công đoàn Bộ KH&CN kêu gọi cán bộ, công nhân viên chức và người lao động quyên góp ủng hộ để chung tay chia sẻ khó khăn với nhân dân vùng lũ.

Ông Trần Thanh Mẫn - Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam - bày tỏ sự xúc động trước hành động kịp thời của Bộ KH&CN và cam kết chuyển 300 triệu đồng đến các địa phương vùng lũ lụt để sử dụng đúng mục đích.