Sở KH&CN Hưng Yên vừa tổ chức nghiệm thu đề tài “Xây dựng và hoàn thiện quy trình sản xuất thực phẩm chức năng trà tâm sen tại tỉnh Hưng Yên”.

Sản phẩm trà an thần tâm sen.

Sau thời gian nghiên cứu và thử nghiệm, sản phẩm trà an thần tâm sen được sản xuất từ các nguyên liệu là: Tâm sen, giảo cổ lam, hà thủ ô, linh chi, cỏ ngọt.

Đây đều là những thành phần nguyên liệu có sẵn trong tỉnh Hưng Yên cũng như trên cả nước, nên việc sản xuất sẽ hiệu quả và giảm chi phí giá thành.

Ông Ngô Xuân Thái - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội đồng nhiệm thu - nhấn mạnh sự cần thiết phải làm nổi bật việc nguyên liệu sen là một sản phẩm của Hưng Yên; đồng thời yêu cầu ban chủ nhiệm tiếp thu nghiêm túc các ý kiến đóng góp, viết báo cáo xúc tích ngắn gọn và bổ sung báo cáo tóm tắt.

Đề tài đã được nghiệm thu và quy trình được đưa vào sản xuất mở rộng.