Bún bò Nam Bộ là món ngon được nhiều người yêu thích nhờ sự đơn giản, mộc mạc nhưng hương vị cũng rất thơm ngon. Chỉ bằng vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay tô bún bò đãi các thành viên trong gia đình.

Thịt bò thăn. Ảnh minh họa.
Thịt bò thăn. Ảnh minh họa.


Để làm món bún bò Nam Bộ các bạn cần tiến hành các bước sau:

Nguyên liệu

- 400g thịt thăn bò.

- 1kg bún.

- 200g giá đỗ.

- 200g đậu phộng (lạc).


- 100g hành tím.

- Xà lách, rau thơm, rau kinh giới.

- Tỏi, ớt.

- Nước mắm, giấm, đường, dầu hào, muối…

Sơ chế

- Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.

-Ớt rửa sạch, thái nhỏ.

- Thịt bò rửa sạch, sau đó thái lát mỏng.

- Ướp thịt với 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng muối, 1 muỗng đường, 2 nhánh tỏi băm nhỏ, trộn đều, để khoảng 15 - 20 phút cho thịt bò thấm gia vị.

- Cách loại rau nhặt sạch, rửa sạch. Ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra, để ráo. Thái nhỏ cách loại rau cho vừa ăn.

- Bún cắt vừa ăn.

Bún bò Nam Bộ. Ảnh minh họa.
Bún bò Nam Bộ. Ảnh minh họa.

Cách làm

- Đậu phộng rang chín, cà sạch vỏ, giã hơi dập.

- Hành tím lột vỏ, thái lát, phi thơm.

- Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm tỏi băm rồi cho thịt bò vào xào đến khi thịt bò tái, hết đỏ thì đổ ra bát.

- Đặt 1 cái nồi lên bếp, đổ vào khoảng 1 lít nước, chờ cho nước sôi kĩ rồi cho bún vào trần qua khoảng 1 - 2 phút. Sau đó vớt bún vào rổ cho ráo nước.

- Đun sôi khoảng 500ml rồi cho giá vào trần 2 - 3 phút rồi lại vớt ra rổ cho ráo nước.

- Cho nước mắm, giấm, đường, tỏi băm, ớt, nước lọc vào trộn đều (lượng nhiều ít tùy khẩu vị).

- Xếp giá, bún, rau sống, thịt bò, đậu phộng, hành khô vào tô. Ăn kèm bún bò Nam Bộ với nước chấm vừa pha.

Lượt bình luận