Trà đào đang là loại thức uống được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt. Được thưởng thức những ly trà đào mát lạnh vào những ngày Hè nóng bức thì quá tuyệt!

Trà để pha trà đào. Ảnh minh họa.
Trà để pha trà đào. Ảnh minh họa.


Nguyên liệu

Trà đào (nếu không có trà đào bạn có thể thay bằng trà đen.

50g đường.


1 hộp đào vàng (1 hộp có thể pha được từ 10 - 15 cốc trà).

Đào vàng. Ảnh minh họa.
Đào vàng. Ảnh minh họa.

Cách pha chế

Đào vớt ra, cắt làm 4.

Cho đường vào nồi (nên chọn nồi có đáy dày), tiếp đến cho đào cắt lát vào và để yên khoảng 5 phút. Sau đó đặt nồi lên bếp đun ở lửa vừa cho đến khi đường tan chảy hoàn toàn và hơi keo lại.

Để đào hơi nguội, cất đào vào hũ thủy tinh và dùng dần.

Trà đào. Ảnh minh họa.
Trà đào. Ảnh minh họa.

Cho nước sôi vào ly, bỏ túi trà vào ngâm khoảng 3 phút rồi để nguội.

Tiếp đến cho lần lượt đào và đá vào ly. Cuối cùng là rót trà vào đầy ly và thưởng thức.