Với số lượng 2.000 khách mời, việc nhận diện những người có mặt tại đám cưới của Hoàng tử Harry và cô dâu Meghan Markle cần tới sự trợ giúp của công nghệ hiện đại.

Đám cưới đình đám của Hoàng gia Anh sẽ diễn ra vào ngày 19/5/2018 tại nhà nguyện St. George ở Lâu đài Windsor, với sự tham gia của các vương công quý tộc, bloggers, diễn viên, người mẫu và cả những thường dân có thành tích nổi bật. Hãng thông tấn Sky News, phối hợp với các startup công nghệ và Amazon Web Services, sẽ tường thuật trực tiếp sự kiện này cùng một dịch vụ có tên “Who’s Who Live”. Công nghệ nhận diện được sử dụng của Amazon, phần mềm Rekognition, sẽ đưa ra tên của khách mời hiện ra trên màn hình.

(Nguồn: Internet)

David Gibbs, Giám đốc tin điện tử của Sky News, chia sẻ: “Chức năng mới này cho phép người xem có thể theo dõi tường tận được một trong những sự kiện được mong đợi nhất trong năm. Chúng tôi rất kỳ vọng vào tiềm năng của phần mềm này để đem tới cho khán giả các phương thức tiêu thụ nội dung mới mẻ.”

Kết quả sử dụng công nghệ hiện đại này cho Đám cưới Hoàng gia Anh vẫn chưa rõ ràng, đặc biệt trong bối cảnh, lực lượng cảnh sát quốc gia này mới phát hành báo cáo, có tới 98% các trường hợp nhận diện khuôn mặt đem lại kết quả không chính xác. Cụ thể, theo số liệu được công khai tiếp cận bởi báo chí, chỉ có 2 trong số 104 cảnh báo được tạo ra bởi phần mềm nhận diện gương mặt sử dụng bởi Cảnh sát thành phố London được xác định là chính xác. Còn phần mềm sử dụng bởi cảnh sát South Wales đưa ra hơn 2.400 trường hợp cảnh báo lỗi từ tháng 6/2017.