Ngày 9/1, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị đã tổ chức khai mạc cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm 2017-2018.

Đây là cuộc thi thường niên do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị tổ chức dành cho những học sinh yêu thích nghiên cứu khoa học, định hướng và kích thích sự sáng tạo của học, thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy học và nâng cao chất lượng giáo dục.

Năm nay, có 165 học sinh với 95 đề tài tham gia, đặc biệt có 2 đề tài của học sinh đến từ các trường phổ thông thuộc tỉnh Roi-et (Thái Lan) thuộc lĩnh vực hóa sinh và sinh học.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị và Sở GDĐT tỉnh Quảng Trị hoa và cờ lưu niệm cho lãnh đạo Sở Giáo dục tỉnh Roi-Et Thái Lan.

Bà Lê Thị Hương - Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị - cho biết, chính vì sự bùng nổ của tri thức, công nghệ và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã và đang làm thay đổi các nội dung trong dạy và học. Yêu cầu người học, ngời dạy và quá trình dạy học phải có những thay đổi, đổi mới gắn với thực tế, công tác nghiên cứu khoa học nhiều hơn.

Được biết, xuất phát từ cuộc thi Khoa học kỹ thuật nói trên, đề tài "Cánh tay robot dành cho người khuyết tật" của học sinh Phạm Huy (Trường THPT thị xã Quảng Trị) đã được gửi đi dự thi cấp quốc gia và đoạt giải quán quân tại Hội thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia của học sinh trung học khu vực phía bắc năm học 2016-2017 (ViSEF) và tham dự Cuộc thi khoa học - kỹ thuật quốc tế (Intel ISEF) 2017.