Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam 2017 (Vietnam Expo 2017) thu hút nhiều doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm thuộc nhóm ngành hàng công nghiệp như máy móc thiết bị, xây dựng và vật liệu xây dựng, điện, điện tử và công nghệ thông tin...

Diễn ra từ ngày 19 - 22/04 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội, Vietnam Expo năm nay có chủ đề “Tăng cường Kết nối Kinh tế Khu vực và Quốc tế”. Đây là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng chào mừng APEC Việt Nam 2017.

Theo đại diện Ban tổ chức, Vietnam Expo 2017 đã thu hút sự tham gia của hơn 500 doanh nghiệp với gần 600 gian hàng đến từ 16 tỉnh/thành phố của Việt Nam và 23 quốc gia, vùng lãnh thổ, bao gồm: Algeria, Ấn Độ, Cuba, Campuchia, Đức, Ukraine, Hàn Quốc, Nga, Nepal, Nhật Bản, Mông Cổ, Lào, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Triều Tiên, Lithuania, Trung Quốc, Iran, Việt Nam…

Những sản phẩm trưng bày tại triển lãm tập trung trong các nhóm ngành hàng công nghiệp như: Máy móc thiết bị; xây dựng và vật liệu xây dựng, điện, điện tử và công nghệ thông tin; nguyên phụ liệu… đã thu hút rất người khách tham quan.

Tại Vietnam Expo 2017, doanh nghiệp Việt Nam thuộc các lĩnh vực như đồ điện công nghiệp và gia dụng, thiết bị năng lượng sạch, nông sản sạch… tham gia đông đảo với các tên tuổi như: Bóng đèn phích nước Rạng Đông, Tổng Công ty Giấy, Cao su Sao vàng, Điện cơ Trần Hưng Đạo, Lọc hóa dầu Bình Sơn …

Ở sự kiện này, Hàn Quốc đóng vai trò là “Quốc gia danh dự Vietnam Expo 2017” tham gia triển lãm với số lượng doanh nghiệp lớn nhất từ trước đến nay gồm 130 doanh nghiệp, 138 gian hàng trưng bày và tìm kiếm đối tác trong các lĩnh vực: thiết bị điện tử - điện dân dụng, công nghệ sản xuất mỹ phẩm, đồ chơi thông minh, công nghệ sản xuất thực phẩm đặc trưng Hàn Quốc.

Một số hình ảnh tại triển lãm:

Cối nghiền bột trà xanh Yorda Grinder được làm từ vật liệu đá Granite ứng dụng công nghệ Nhật Bản. Thiết bị có thể điểu chỉnh độ mịn bằng cách điều chỉnh tốc độ xay, hạn chế sinh nhiệt giữ lại tối đa dưỡng chất trong nguyên liệu xay.

Bộ cối đôi ( 2 bộ thớt nghiền/ 1 máy) cho công suất từ 200 - 240g/h.
Hệ thống máy sản xuất thân khẩu trang AM-002T hoàn toàn tự động được sản xuất từ hợp kim nhôm có tể điều chỉnh kích thước và vị trí nếp của khẩu trang.
Máy làm kem sệt 6L có thể điều chỉnh nhiệt độ tự động, dễ dàng sử dụng đặc biệt hốc chứa nguyên liệu được làm bằng nhựa PC trong suốt nên an toàn với sức khỏe con người và thân thiện với môi trường thu hút rất nhiều khách ghé thăm.
Máy nông nghiệp Khí Ngưu thích hợp dùng cho ruộng lúa nước, vùng núi và mảnh ruộng phân tán đây là sản phẩm do một doanh nghiệp Trung Quốc giới thiệu tại hội chợ.
Một gian hàng đến từ Hàn Quốc gây chú ý nhiều khách hàng, tại đây giới thiệu nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe như: Máy điều trị đau ánh sáng LED; tác động sóng tia hồng ngoại trị đau nhức, mỏi; cao trị đau...
Một gian hàng khác cũng tới từ Hàn Quốc giới thiệu các quận dây điện với nhiều hình dáng và dễ lắp đặt trong các công trình.
Tại hội chợ nhiều gian hàng cũng giới thiệu các loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ tỏi, nghệ, hồi...

Trong thời gian diễn ra triển lãm một loạt các sự kiện xúc tiến thương mại bên lề sẽ được tổ chức như: Diễn đàn Xúc tiến Xuất khẩu Việt Nam với chủ đề trao đổi các triển vọng, cơ hội thị trường xuất khẩu, các chính sách xuất khẩu và tác động chính sách này tới hoạt động xuất khẩu, chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong hoạt động xúc tiến thương mại nhằm giúp các doanh nghiệp tìm giải pháp nâng cao hiệu quả xuất khẩu.