Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ tuyên bố sẽ tổ chức một phiên điều trần vào ngày 16/7 nhằm làm rõ kế hoạch phát hành tiền điện tử Libra gần đây của mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook.

Ảnh: Getty Images.
Ảnh: Getty Images.

David Marcus, chuyên gia phụ trách công nghệ blockchain của Facebook, dự kiến sẽ là người đại diện cho công ty tham gia phiên điều trần sắp tới.

Đây là động thái mới nhất cho thấy thái độ cảnh giác của giới lập pháp Mỹ liên quan đến dự án tiền điện tử Libra, cũng như những lo ngại về bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng.

“Facebook có dữ liệu về hàng tỷ người dùng nhưng đã nhiều lần thể hiện sự coi thường trong việc bảo vệ và sử dụng cẩn thận nguồn dữ liệu này. Chúng tôi không thể cho phép Facebook phát hành một loại tiền điện tử mới đầy rủi ro mà không cần giám sát”, Sherrod Brown, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ, cho biết.

Facebook hy vọng tiền điện tử Libra sẽ thúc đẩy người dùng giao dịch, trao đổi tài chính với nhau không dùng tiền mặt. Họ có thể sử dụng đồng tiền Libra thông qua ví điện tử Calibra dưới dạng ứng dụng trên iPhone/Android hoặc có thể tích hợp vào các ứng dụng như WhatsApp hay Messenger.