Gà rim nước tương là món ăn bổ dưỡng và rất lạ miệng. Hơn thế nữa, món ăn này chỉ cần 30 phút vào bếp là có thể hoàn thành.

Cánh gà. Ảnh minh họa.

Nguyên liệu

- 500g cánh gà.

- Hành tím.

- 2 trái cà chua.

- 2 trái ớt hiểm.

- Gừng, ngò rí.

- Xà lách, dưa leo.

- Dầu ăn, đường, muối, hạt tiêu, nươc tương, tiêu sốt cà chua…

Cách chế biến

Món cánh gà rim nước tương cà đã hoàn thành. Ảnh minh họa.


- Hành tím nhặt sạch, băm nhỏ.

- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt sợi.

- Cánh gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp với 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng gừng sợi, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng nước tương. Để 15 phút cho gia vị thấm đều vào thịt gà.

- Ớt rửa sạch, 1 nửa cắt lát, 1 nửa thái sợi.

- Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.

- Xà lách, ngò rí, dưa leo rửa sạch. Dưa leo cắt miếng vừa ăn. Để ráo nước rồi xếp cả 2 ra dĩa.

- Cho 4-5 muỗng dầu vào chảo đun nóng. Tiến hành áp chả gà đã ướp cho săn.

- Đổ dầu thừa ra chén, cho thêm vào gà 1 muỗng hành tím, cà chua băm, 1 muỗng sốt cà chua, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng nước tương, 1/2 chén nước, ớt hiểm, đun sôi bằng lửa nhỏ khoảng 2 phút. Chờ khi gà thấm gia vị thì tắt bếp.

- Trút gà ra dĩa đã xếp rau và dưa leo, thêm ớt sợi, gừng sợi và ngò rí.

- Ăn với cơm nóng, bánh mì, dưa leo và xà lách.

Lưu ý

- Nước tương giúp thịt gà có màu vàng nâu và thơm ngon hơn.

- Sự kết hợp nước tương và cà chua trong nước sốt giúp món ăn có hương vị ngon và mới lạ hơn.