Theo Đông y, hạt đậu đỏ có công dụng lợi tiểu, thanh nhiệt, thanh hỏa độc, dưỡng huyết, giảm cân, ngừa bệnh tim mạch, tốt cho tiêu hóa, kiểm soát huyết áp, làm đẹp da…

Đậu đỏ.
Đậu đỏ.


Nguyên vật liệu

- 200gr đậu đỏ.

- 500ml sữa tươi có đường.


- 7 lá dứa.

- Đường trắng.

- Máy xay sinh tố, rây/giá lọc bột, bát tô nồi đun…

Đường trắng.
Đường trắng.

Cách làm

- Đậu đỏ mua về lựa bỏ hạt hư, sâu, ngâm trong nước khoảng 8 tiếng rồi đãi sạch, để ráo.

- Cho đậu đỏ đã ngâm vào máy xay sinh tố cùng với 500ml nước lọc, xay cho thật nhuyễn. Sau đó lọc hỗn hợp đậu qua túi lọc, chắt lấy hết phần nước cốt.

- Cho nước đậu vừa mới lọc vào nồi đun sôi với lửa nhỏ.

- Lá dứa rửa sạch, cuộn lại thành bó rồi cho vào nồi nước đậu đun chung. Sau khoảng 10 phút thì cho sữa tươi và đường vào, khuấy đều (Lượng đường và sữa nhiều hay ít tùy khẩu vị). Khi thấy sữa sôi lăn tăn (không để sôi trào) thì tắt bếp.

Sữa đậu đỏ. Ảnh minh họa.
Sữa đậu đỏ. Ảnh minh họa.

- Để nguội sau đó đổ vào một cái lọ thủy tinh để trong tủ lạnh dùng dần (có thể sử dụng trong vòng 1 tuần).

- Khi dùng có thể cho thêm đá nếu thích.