Từ tháng Bảy tới, Uber dự kiến sẽ triển khai dịch vụ trực thăng chở khách giữa sân bay John F. Kennedy (nằm tại Queens) và khu vực trung tâm Manhattan ở New York.

Tuy nhiên dịch vụ trên, được gọi bằng cái tên Uber Copter, có lẽ sẽ chỉ giành cho các khách hàng cao cấp, bởi giá thành của nó, không có gì quá ngạc nhiên, chắc chắn sẽ rất cao so với ngân sách của đại đa số người dân muốn trải nghiệm một chuyến đi 13 dặm (21 km) bằng máy bay – theo New York Times (NYT).

Hành khách đi ra sân bay JFK tại New York sẽ có thêm lựa chọn dịch vụ trực thăng của Uber, nhưng với giá thành không hề rẻ. Ảnh: NYT.

Hành khách đi ra sân bay JFK tại New York sẽ có thêm lựa chọn dịch vụ trực thăng của Uber, nhưng với giá thành không hề rẻ. Ảnh: NYT.

Theo đó, mỗi chiếc trực thăng có thể chở được tối đa 5 hành khách – phải là thành viên hạng Bạch kim (Platinum) hay Kim cương (Diamond) – cùng hành lý xách tay của họ. Và cũng giống như dịch vụ gọi xe đưa đón tận nơi (ride-hailing service), mỗi chuyến bay sẽ có giá dao động từ 200 đến 225 USD/ khách – Eric Allison, người phát ngôn của Uber nói với NYT.

Ngoài ra, công ty cũng mong dịch vụ Uber Copter được triển khai rộng rãi hơn cho nhiều đối tượng khách hàng, và tại nhiều thành phố khác, song cần có lộ trình phù hợp. Vì thế, “mục tiêu của sự đầu tư ban đầu này là nhằm hiểu rõ thêm về cơ chế vận hành lẫn tiềm năng của loại hình chở khách bằng phương tiện bay trên không.”