Flippy là một thương hiệu mới, đó là robot có khả năng trở món burger khi nướng tại chuỗi nhà hàng Caliburger phục vụ burger theo phong cách California và các món chiên.

“Bí quyết để thành công trong ngành nhà hàng là sự nhất quán. Nên bất cứ lúc nào bạn vào bất cứ nhà hàng nào của CaliBurger bạn sẽ nhận ra miếng bánh được nấu nướng y như nhau,” John Miller, CEO Tập đoàn Cali, công ty điều hành chuỗi nhà hàng, nói.


Robot được phát triển bởi một công ty con tên là Miso Robotics. Vậy , robot hoạt động như thế nào? Trước khi Flippy có thể bắt đầu, nó cần một người giúp việc. Người đó đặt các miếng bánh sống lên vĩ nướng. “Nấu ăn trong tương lai sẽ luôn luôn cần có con người, nhưng chúng ta thấy bếp vẫn cần có người và robot,” David Zito, đồng sáng lập và CEO của Miso Robotics nói.

Flippy sử dụng các nhiệt ảnh, thị giác 3D và máy camera để cảm nhận khi nào cần trở bánh - và khi nào đưa bánh xuống. “Nó phát hiện nhiệt độ của miếng bánh, kích cỡ miếng bánh và nhiệt độ bề mặt lò nướng,” Zito giải thích. Thiết bị cũng học tập thông qua AI - nghĩa là càng làm nhiều burger, Flippy càng trở bánh giỏi hơn.

Hiện nay, phô mai và chất phết bề mặt bánh do một người làm. Ngoài sự nhất quán và an toàn, CaliBurger cho biết robot có thể cắt giảm chi phí. “Đây không phải là một công việc vui thú mà là công việc nóng nực, mỡ màng và chịu lấm lem,” Miller nói về vị trí của một người đứng lò nướng. “Công nghệ này không phải để thay thế công việc - chúng tôi xem Flippy như cánh tay thứ ba,” Zito nói. Vậy thì chiếc burger “phỏng sinh” của tôi sẽ ra sao? Nó chỉ được nướng vừa đúng và nếu bạn không nói ra, tôi sẽ không biết một robot làm đầu bếp.

Miso Robotics cho biết Flippy giá tối thiểu khoảng 60.000USD. CaliBurger bắt đầu sử dụng Flippy ở cửa hàng tại Pasadena của công ty hôm 5.3 và dự kiến sử dụng robot ở những cửa hàng khác.