Impossible Foods, công ty phát minh ra loại thịt không phải là thịt cho sản phẩm Impossible Burger (burger không tưởng) nguồn gốc thực vật mà bạn có thể thấy ở các cửa hàng bán thực phẩm thời thượng, dường như lại đang muốn tiến công sang cả thị trường cá giả.

Tờ New York Times cho biết, Impossible Foods đang tìm cách cải tiến công thức của loại thịt bò làm từ thực vật, tái tạo lại hương vị và bổ sung thêm kết cấu tanh. Động thái này khiến Impossible Foods trở thành tay chơi mới nhất gia nhập cuộc đua nghiên cứu và phát triển loại cá nhân tạo với hương vị đủ sức thuyết phục khách hàng, bằng cách pha chế protein thực vật hoặc tế bào nuôi cấy trong phòng thí nghiệm.

Nhiều công ty thực phẩm đang cố gắng tạo ra loại cá giả với hương vị như thật. Ảnh: NYT.

Nhiều công ty thực phẩm đang cố gắng tạo ra loại cá giả với hương vị như thật. Ảnh: NYT.

Sự thay thế này có thể giúp làm lợi cho môi trường, vì nghề cá thường được xem là gây ô nhiễm và làm cạn kiệt quần thể sinh sống của một số loài hoang dã. Tuy nhiên, điều đó cũng không thể đảm bảo sẽ thúc đẩy doanh số bán phi-lê của Impossible Foods hay bất kỳ công ty sản xuất cá giả nào khác.

Khác với thị trường thịt bò giả, khi phần lớn người mua đều lo ngại về tác động đối với sức khỏe của việc ăn quá nhiều thịt đỏ. “Nhiều người đơn giản sẽ nói rằng nếu bạn ăn thịt, nguy cơ mắc ung thư sẽ tăng cao hơn,” Tom Rees – chuyên gia ngành công nghiệp thực phẩm tại công ty nghiên cứu thị trường Euromonitor International – nói với NYT. “ Nhưng điều tương tự không xảy ra với cá”.

Nguồn:
https://www.nytimes.com/2019/07/10/business/fake-fish-impossible-foods.html