Xôi bát bửu, bánh su kem, cơm chiên Dương Châu, mắm đu đủ, cơm trộn Hàn Quốc, Tteokbokki, rượu đế Gò Đen, bánh tráng xoài, nem Lai Vung, nem cua bể, rượu Bàu Đá, thịt trâu gác bếp là những món ngon mà Khoa học & Phát triển gửi tới độc giả trong tuần vừa qua.

Học cách làm Tteokbokki vô cùng đơn giản. Tteokbokki là món bánh gạo truyền thống của Triều Tiên và Hàn Quốc. Hiện nay, món ăn này đã du nhập vào Việt Nam và rất được yêu thích. (CHI TIẾT)
Học cách làm Tteokbokki vô cùng đơn giản. Tteokbokki là món bánh gạo truyền thống của Triều Tiên và Hàn Quốc. Hiện nay, món ăn này đã du nhập vào Việt Nam và rất được yêu thích. (CHI TIẾT)


Công thức làm món cơm trộn Hàn Quốc thơm ngon tuyệt hảo. Tưởng chừng như phức tạp, nhưng cơm trộn Hàn Quốc (Bibimbap) lại rất dễ làm và không tốn nhiều thời gian. Món ngon này rất dễ ăn và giàu dinh dưỡng. Nó sẽ khiến những người ăn uống khó tính nhất cũng phải gật gù khen ngon. (CHI TIẾT)
Công thức làm món cơm trộn Hàn Quốc thơm ngon tuyệt hảo. Tưởng chừng như phức tạp, nhưng cơm trộn Hàn Quốc (Bibimbap) lại rất dễ làm và không tốn nhiều thời gian. Món ngon này rất dễ ăn và giàu dinh dưỡng. Nó sẽ khiến những người ăn uống khó tính nhất cũng phải gật gù khen ngon. (CHI TIẾT)

Chết mê chết mệt với đặc sản Long An. Rượu đế Gò Đen, thường được gọi tắt là Đế Gò Đen, là tên một loại rượu trắng nổi tiếng của Việt Nam. Đây là một loại rượu được nấu từ gạo, hoặc nếp mỡ, nếp than, theo phương pháp cổ truyền, sản xuất ở địa danh Gò Đen, Bến Lức, tỉnh Long An. (CHI TIẾT)
Chết mê chết mệt với đặc sản Long An. Rượu đế Gò Đen, thường được gọi tắt là Đế Gò Đen, là tên một loại rượu trắng nổi tiếng của Việt Nam. Đây là một loại rượu được nấu từ gạo, hoặc nếp mỡ, nếp than, theo phương pháp cổ truyền, sản xuất ở địa danh Gò Đen, Bến Lức, tỉnh Long An. (CHI TIẾT)

Về Khánh Hòa đừng quên thưởng thức bánh tráng xoài. Bánh tráng xoài (bánh xoài) là đặc sản nổi tiếng của huyện Cam Lâm và một số địa phương lân cận của tỉnh Khánh Hòa. Món bánh này có vị chua thanh, ngọt vừa, phảng phất mùi thơm tự nhiên của xoài, rất thích hợp để ăn chơi. (CHI TIẾT)
Về Khánh Hòa đừng quên thưởng thức bánh tráng xoài. Bánh tráng xoài (bánh xoài) là đặc sản nổi tiếng của huyện Cam Lâm và một số địa phương lân cận của tỉnh Khánh Hòa. Món bánh này có vị chua thanh, ngọt vừa, phảng phất mùi thơm tự nhiên của xoài, rất thích hợp để ăn chơi. (CHI TIẾT)

Hướng dẫn làm mắm đu đủ đưa cơm ngày mưa. Mắm đu đủ là món ăn dân giã được rất nhiều người yêu thích. Món ngon này vừa giòn giòn, chua chua, cay cay, ngọt ngọt hứa hẹn sẽ rất đưa cơm những ngày mưa. (CHI TIẾT)
Hướng dẫn làm mắm đu đủ đưa cơm ngày mưa. Mắm đu đủ là món ăn dân giã được rất nhiều người yêu thích. Món ngon này vừa giòn giòn, chua chua, cay cay, ngọt ngọt hứa hẹn sẽ rất đưa cơm những ngày mưa. (CHI TIẾT)

Tới Đồng Tháp nhớ phải thử thứ đặc sản này. Nem Lai Vung là loại nem chua được sản xuất tại huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp. Nó là món quà biếu không thể thiếu được cho những ai tới miền Tây nói chung và Đồng Tháp nói riêng. (CHI TIẾT)
Tới Đồng Tháp nhớ phải thử thứ đặc sản này. Nem Lai Vung là loại nem chua được sản xuất tại huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp. Nó là món quà biếu không thể thiếu được cho những ai tới miền Tây nói chung và Đồng Tháp nói riêng. (CHI TIẾT)

Công thức làm bánh su kem bằng nồi cơm điện siêu đơn giản. Bánh su kem có nguồn gốc từ nước Pháp. Hiện nay, nó đã du nhập vào Việt Nam và được rất nhiều người yêu thích. Chỉ bằng vài thứ nguyên vật liệu đơn giản, bạn sẽ có ngay những chiếc bánh su kem thơm ngon để đãi người thân và bạn bè. (CHI TIẾT)
Công thức làm bánh su kem bằng nồi cơm điện siêu đơn giản. Bánh su kem có nguồn gốc từ nước Pháp. Hiện nay, nó đã du nhập vào Việt Nam và được rất nhiều người yêu thích. Chỉ bằng vài thứ nguyên vật liệu đơn giản, bạn sẽ có ngay những chiếc bánh su kem thơm ngon để đãi người thân và bạn bè. (CHI TIẾT)

Đặc sản Hải Phòng khiến thực khách phát “nghiện”. Nem cua bể là món ăn đặc trưng trong ẩm thực Hải Phòng với nguyên liệu chủ đạo là tôm và cua bể. Cùng với món bánh đa cua, món ngon này được coi là hai món ăn có tính đại diện rõ nhất cho phong cách chế biến ẩm thực của con người ở thành phố hoa phượng đỏ. (CHI TIẾT)
Đặc sản Hải Phòng khiến thực khách phát “nghiện”. Nem cua bể là món ăn đặc trưng trong ẩm thực Hải Phòng với nguyên liệu chủ đạo là tôm và cua bể. Cùng với món bánh đa cua, món ngon này được coi là hai món ăn có tính đại diện rõ nhất cho phong cách chế biến ẩm thực của con người ở thành phố hoa phượng đỏ. (CHI TIẾT)

Tuyệt chiêu làm cơm chiên Dương Châu ngon hơn nhà hàng. Món cơm chiên Dương Châu được xuất phát từ triều đại nhà Thanh của Trung Quốc vào năm 1754. Món ngon này hiện rất phổ biến ở các nhà hàng lớn nhỏ tại Việt Nam và rất được ưa chuộng. (CHI TIẾT)
Tuyệt chiêu làm cơm chiên Dương Châu ngon hơn nhà hàng. Món cơm chiên Dương Châu được xuất phát từ triều đại nhà Thanh của Trung Quốc vào năm 1754. Món ngon này hiện rất phổ biến ở các nhà hàng lớn nhỏ tại Việt Nam và rất được ưa chuộng. (CHI TIẾT)

Ngất ngây với đặc sản chỉ có ở Bình Định. Rượu Bàu Đá (rượu Bầu Đá) là đặc sản nổi tiếng của tỉnh Bình Định (Việt Nam). Rượu bàu đá rất nồng, uống vào nhanh say nhưng khi tỉnh sẽ không có cảm giác mệt mỏi. Chính vì vậy, nó là món quà không thể thiếu với những người đã từng ghét thăm mảnh đất võ. (CHI TIẾT)
Ngất ngây với đặc sản chỉ có ở Bình Định. Rượu Bàu Đá (rượu Bầu Đá) là đặc sản nổi tiếng của tỉnh Bình Định (Việt Nam). Rượu bàu đá rất nồng, uống vào nhanh say nhưng khi tỉnh sẽ không có cảm giác mệt mỏi. Chính vì vậy, nó là món quà không thể thiếu với những người đã từng ghét thăm mảnh đất võ. (CHI TIẾT)

Công thức nấu xôi bát bửu thơm ngon hấp dẫn. Xôi bát bửu là món ngon đặc trưng của người Hoa du nhập vào Việt Nam. Hiện món xôi này rất được nhiều người chọn làm thực đơn buổi sáng vì nó thơm ngon lại giàu dinh dưỡng. (CHI TIẾT)
Công thức nấu xôi bát bửu thơm ngon hấp dẫn. Xôi bát bửu là món ngon đặc trưng của người Hoa du nhập vào Việt Nam. Hiện món xôi này rất được nhiều người chọn làm thực đơn buổi sáng vì nó thơm ngon lại giàu dinh dưỡng. (CHI TIẾT)

Thịt trâu gác bếp - món ngon không thể bỏ qua khi ghé thăm Tây Bắc. Ban đầu, người dân Tây Bắc làm món thịt trâu gác bếp để dự trữ thức ăn cho những chuyến đi rừng lâu ngày và bảo quản được lâu hơn. Dần dà, nó trở thành món đặc sản nổi tiếng của mảnh đất này. (CHI TIẾT)
Thịt trâu gác bếp - món ngon không thể bỏ qua khi ghé thăm Tây Bắc. Ban đầu, người dân Tây Bắc làm món thịt trâu gác bếp để dự trữ thức ăn cho những chuyến đi rừng lâu ngày và bảo quản được lâu hơn. Dần dà, nó trở thành món đặc sản nổi tiếng của mảnh đất này. (CHI TIẾT)