Viettel vừa được Giải thưởng Doanh nghiệp Xuất sắc và Bền vững Châu Á (Asia’s Most Prestigious Leadership & Sustainability Award) ACES công nhận là doanh nghiệp có sức ảnh hưởng nhất tại Châu Á.

ACES là giải thưởng dành cho các doanh nghiệp Châu Á có sức ảnh hưởng tới người dân và các mối quan hệ quốc tế. Các hạng mục giải thường được trao hằng năm gồm: Doanh nghiệp dẫn đầu ngành công nghiệp, Doanh nghiệp có sức ảnh hưởng, Doanh nghiệp SME dẫn đầu. Ngoài ra, còn có giải thưởng cho Doanh nghiệp xanh, Doanh nghiệp cộng đồng, Doanh nghiệp phát triển bền vững, v.v... Các doanh nghiệp được lựa chọn dựa trên sức tăng trưởng, nhân lực, mức độ sáng tạo, tầm ảnh hưởng của thương hiệu tại Châu Á và mức độ cam kết đối với các mục tiêu phát triển bền vững.

Giải thưởng Doanh nghiệp có sức ảnh hưởng chất châu Á của ACES từng trao cho Tập đoàn sản xuất phim nhựa Polypex Thái Lan, Tập đoàn năng lượng WP của Thái Lan, Tập đoàn năng lượng CPC của Đài Loan, Tập đoàn xây dựng Meinhardt của Singapore, v.v... Cho đến nay Viettel là doanh nghiệp duy nhất ở Việt Nam nhận được giải thưởng này.

Giải thích về sức ảnh hưởng của mình, Viettel cho biết đã triển khai nhiều dự án chuyển đổi số tại nhiều quốc gia, trong đó có 5 quốc gia tại Châu Á. Tại tất cả các quốc gia này, Viettel tập trung phát triển Chính phủ điện tử; Đô thị thông minh; chuyển đổi số cho lĩnh vực y tế, giáo dục, giao thông...

Viettel cũng cho biết đã đưa 5 quốc gia Châu Á (Việt Nam, Campuchia, Lào, Đông Timor và Myanmar) góp mặt vào danh sách những nước có tiến bộ vượt bậc và tiên phong về viễn thông và CNTT trên thế giới.

Tại Việt Nam, hệ sinh thái thanh toán số Viettelpay đang liên tục mở rộng với 300 đối tác thuộc 15 ngành dịch vụ, dòng tiền phát sinh trung bình hàng tháng đạt 50.000 tỷ đồng với 40 triệu lượt giao dịch trong năm 2019, sẵn sàng cung cấp dịch vụ mobile money.

Viettel còn là doanh nghiệp có bộ công cụ bảo vệ an ninh mạng đang là nòng cốt bảo vệ cho nhiều hệ thống quan trọng của Chính phủ, bộ, ngành và nhiều doanh nghiệp lớn.