Theo công bố của mạng cộng đồng nghề nghiệp cấp quản lý Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen, Viettel được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất VN 2016” trong ngành công nghệ thông tin và viễn thông (CNTT&VT).

Đây là năm thứ 2 năm liên tiếp Viettel được đánh giá là một trong Top 10 những tổ chức có môi trường làm việc tốt nhất, vượt qua nhiều doanh nghiệp lớn vốn đầu tư nước ngoài (IBM, Intel Vietnam…) và doanh nghiệp cùng lĩnh vực trong nước. Xét trên cả 4 ngành hàng là tiêu dùng nhanh (FMCG), CNTT&VT, Bán lẻ và Tài chính - Ngân hàng, Viettel là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước duy nhất đạt thứ hạng cao này.

Đại diện doanh nghiệp nhận Cup vinh danh.
Đại diện doanh nghiệp nhận Cup vinh danh.

Để đạt được danh hiệu này, mỗi thành viên trong tổng số 50.000 nhân viên của Viettel đều được đặt niềm tin về những giá trị riêng, tiềm ẩn của bản thân, từ đó trao cơ hội thể hiện năng lực. Thông qua việc chinh phục những thách thức, đội ngũ của Viettel vừa được truyền cảm hứng để làm việc, vừa hoàn thiện bản thân để nâng cao hiệu suất.

Làm việc ở Viettel, nhân viên có cơ hội phát triển bản thân, môi trường làm việc cạnh tranh, năng động…, tạo ra công ăn việc làm và đảm bảo thu nhập bình quân trên đầu người ở mức cao so với mặt bằng chung trong xã hội mà còn thu hút được các nhân tài, chuyên gia giỏi trong các lĩnh vực nghiên cứu phát triển, quản trị kinh doanh, các chuyên gia đầu ngành về công nghệ cao trên thế giới.

Khảo sát “Nơi làm việc tốt nhất 2016” được khởi động từ ngày 06/10/2016 và đã thu hút 26,128 đáp viên (nhân viên trên một năm kinh nghiệm và 40.7% thuộc cấp Quản lý), thuộc 24 ngành nghề khác nhau (Ít nhất 320 đáp viên trên mỗi ngành) với các tiêu chí cơ bản: Lương thưởng, Danh tiếng công ty, Cơ hội phát triển, Đội ngũ lãnh đạo, Chất lượng công việc và cuộc sống, Văn hóa và môi trường.

Khảo sát hàng năm được cập nhật và cải tiến về phương pháp đo lường chuyên sâu theo các chỉ tiêu sát ngành nghề nhất. Ngoài việc đưa ra các xu hướng động lực nghề nghiệp và thương hiệu nhà tuyển dụng tại Việt Nam, khảo sát cũng đưa ra kết quả chi tiết về những Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam theo ngành nghề, kết quả tổng hợp chung trên mọi ngành nghề và theo từng nhóm tiêu chí chính.