Khác với năm trước, Viet Solutions 2021 tiếp nhận cả các ý tưởng kinh doanh bên cạnh các sản phẩm, giải pháp hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, tổng giá trị giải thưởng cũng tăng gấp 3 lần so với năm trước.

Viet Solutions 2021 tìm kiếm các ý tưởng, giải pháp, sản phẩm thúc đẩy chuyển đổi trong 10 lĩnh vực: Y tế; Giáo dục; Tài chính - Ngân hàng; Nông nghiệp; Giao thông vận tải - Logistics; Năng lượng; Tài nguyên - Môi trường; Sản xuất công nghiệp, Giải pháp giải trí - tiện ích và Quản lý Doanh nghiệp. Các bài toán gợi ý được đăng tải tại địa chỉ www.vietsolutions.net.vn.

Trong năm thứ 3 tổ chức, Viet Solutions hướng đến các cá nhân, tổ chức đang sinh sống, học tập và làm việc ở tất cả các quốc gia trên thế giới với slogan "Cộng hưởng để kiến tạo xã hội số”.


Theo Ban tổ chức, tổng giá trị giải thưởng năm nay là 1 tỷ đồng, tăng 3 lần so với năm trước. Bên cạnh đó, các đội tham dự có cơ hội hợp tác kinh doanh với Viettel và được chia lợi nhuận tới 75%. Các đội xuất sắc nhất vòng đấu loại sẽ được đào tạo nâng cao kỹ năng khởi nghiệp bởi các chuyên gia đến từ các trường đại học kinh tế hàng đầu như Harvard, Quỹ đầu tư thiên thần quốc tế và các CEO danh tiếng.

“Thực tế, có rất nhiều bài toán mà chỉ cần có một ý tưởng đúng là sẽ có lời giải đúng. Nó giống như khi bạn đặt ra câu hỏi đúng, thì chắc chắn có câu trả lời. Cứ có câu hỏi đúng thì khó thế nào cũng có một người trả lời được nó. Đấy là tư tưởng cho việc tìm kiếm ý tưởng mới về giải pháp số của cuộc thi năm nay,” Thứ trưởng Bộ Trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Huy Dũng chia sẻ.

Viet Solutions 2021 sẽ tiếp nhận hồ sơ dự thi đến ngày 15/8/2021.

Vòng chung kết của cuộc thi dự kiến diễn ra vào ngày 20/9/2021. 30 đội tham gia vòng Đấu loại sẽ đều được xuất hiện trong vòng chung kết nhưng chỉ có 5 đội được thuyết trình dự án trước Ban giám khảo và khán giả.

Viet Solutions (tiền thân là Viettel Advanced Solution Track) do Bộ TT-TT phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) tổ chức thường niên. Sau 2 mùa giải, đã có gần 600 dự án gửi về, tổng giá trị hợp đồng đã ký kết lên tới 20 tỷ đồng.

Chi tiết giải thưởng và thể lệ cuộc thi tại đây.